Anh chàng mới “thả thính” đã đòi quà: đưa bạn gái ốm đi truyền nước, tính cả tiền công hết hẳn 800 nghìn

Câu chuyện về anh chàng “ăn chắc mặc bền” đưa bạn gái ốm đi truyền nước, ra về “tính lãi” hẳn 600k khiến dân mạng xôn xao.

“Chia tay đòi quà” không phải là câu chuyện hiếm gặp ở ngoài đời. Khi còn đang cưa cẩm, tán tỉnh hay hẹn hò với nhau thì chuyện tiền bạc, quà cáp luôn luôn là chuyện chẳng đáng quan tâm, chẳng ai so đo tính toán thiệt hơn với người mình yêu làm gì.

Tuy vậy, khi chia tay thì đôi khi thật khó để cả hai người chọn được cách êm đẹp để “cho nhau lối đi riêng”. Nhiều chàng trai đã chọn cách đòi quà, tính toán tất cả những khoản tình phí một cách sòng phẳng và phũ phàng trước khi đường ai nấy đi.

Tuy nhiên, yêu nhau nồng cháy xong đòi phí đòi quà giờ đã quá quen thuộc rồi, muốn “gây bão” thì phải đòi tiền từ lúc mới trong giai đoạn “thả thính”, giống như chàng trai trong câu chuyện dưới đây do tài khoản T.B đăng tải trên một nhóm kín.

Câu chuyện gây bão mạng với rất nhiều bình luận

“”Các mẹ đòi lại công bằng cho em với!

Chả là em có quen anh này, anh ấy cũng kiểu thích em. Hôm em ốm, anh ấy đòi đưa em đi viện truyền nước bằng được, em ngại nên không đi, phần vì muốn truyền tại nhà. Lúc ấy em đang đi làm.

Anh ấy nằng nặc đòi đưa em đi viện, còn gọi cho bạn em, nhờ xin quản lý nghỉ, rồi gọi điện bảo đến chỗ em làm rồi. Em đành phải đi cùng, xong anh ấy trông em cả đêm.

Đến lúc truyền xong cũng muộn nên em bảo anh ấy đi ăn. Cả ngày em ốm chưa ăn gì nên đói. Thanh toán viện phí thì em thấy ghi 190k, nên ra chỗ ăn em đưa anh 200k, bảo trả tiền viện. Mặt anh ý ngơ ra:

– Anh biết ngay là em quên, anh định thử xem em như nào thôi, em biết tiền nước truyền ở đâu ra không? Người ta tự nhiên đưa cho em chắc. May anh mang đủ tiền nên anh trả trước tiền thuốc, 200k chỉ là tiền công thôi.

Em đơ ra không biết gì, vì em chưa truyền bao giờ cả.

Dân mạng bình luận về chàng trai tính toán

– Thế tiền thuốc hết bao nhiêu, anh cứ bảo để em gửi.

– Em muốn làm tròn hay số chính xác?

– Thôi anh cứ làm tròn đi.

– Của em hết 616k anh lấy tròn 600″.

“Em ngại kinh khủng các chị ạ, vì không mang đủ tiền trong người. Mà hôm ấy còn đêm mùng 1 âm cơ! Em cũng chủ động hỏi tiền để trả, có phải em quỵt đâu mà anh cứ nói giọng đấy. Em gửi trước 200k, hẹn hôm sau trả 600k luôn.

Ăn xong thì hết 70k/2 bát bún. Em đưa 50k bảo trả tiền bát của em, anh ấy kêu không có tiền giả lại, em cầm cả 70k trả hết luôn, nói là em mời. Anh ấy lại kêu mai anh sẽ trả em 35k tiền bún!

Hôm sau em gọi hẹn ra trả tiền luôn, và không thèm cầm tiền bún. Em thấy anh mất điểm trầm trọng nên không nói chuyện hay liên lạc gì, thì hôm trước anh và bạn anh cùng đăng status chửi em, chắc nghĩ em vì tiền hay sao ấy. Em có inbox nói chuyện thì bơ không thèm đọc, nhờ chị bạn nhắn tin, còn hẹn gặp em đòi đánh!”.

Ngay sau khi câu chuyện thật dài này được đăng tải trên mạng xã hội, hàng trăm thành viên mạng đã trố mắt ngạc nhiên với cách ứng xử không thể “củ chuối” hơn của chàng trai.

Trước câu chuyện kể về thái độ “lồi lõm” của anh người yêu hụt, rất đông chị em tỏ ra hung hãn, chửi mắng anh chàng không tiếc lời.

“Đọc mà bực cả mình. Đúng là tiểu nhân, đàn ông cư xử kỳ kiểu thế về mặc váy đi, không muốn đưa tiền cho gái thì ép con người ta đi bệnh viện làm gì rồi đi bêu riếu sai sự thật”.

Không những thế, nhiều ý kiến cho rằng T.B bị lừa, chỉ mệt ốm bình thường đi truyền nước làm gì đắt đến gần triệu bạc như thế, cũng chẳng bệnh viện nào đòi 200k tiền công… cắm kim truyền cả.

“Mình truyền ngoài gọi tư nhân đến mà 3 ngày 6 bình với mấy mũi tiêm ổn định huyết áp hết có gần 500k. Bạn truyền 1 tối ở viện mà mất 800k, ông này cho vay nặng lãi à”.

Đến nay, câu chuyện trên vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng với số lượt thích và bình luận ngày một tăng lên.

L.H (T/h) / Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *