Bị tố chậm trễ cứu người bị thương, lãnh đạo 115 Hà Nội nói gì?

Giám đốc Trung tâm 115 lên tiếng trước sự việc nam thanh niên bị tai nạn nằm bất tỉnh giữa đường, người dân gọi 115 nhưng gần một giờ sau mới có cuộc gọi lại chỉ để hỏi xem tình trạng bệnh nhân.


Nam thanh niên bị tai nạn bất tỉnh, gọi 115 gần 40 phút mới phản hồi. Ảnh Otofun

Mới đây, trên Facebook chia sẻ hình ảnh kèm theo câu chuyện về một nam thanh niên bị tai nạn giao thông ở đường Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) nằm bất tỉnh trên đường. Sau đó, người dân gọi xe cứu thương nhưng chờ 40 phút vẫn không thấy xe tới gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, Facebook này chia sẻ: “21h30, một em sinh viên bị tai nạn tự ở 508 Kim Giang. Bị chảy máu mồn, nằm bất tỉnh, người dân chỉ dám bông băng cầm máu, không dám dựng dậy sợ chấn thương sọ não. Do điện thoại đặt mật khẩu nên không gọi được cho người nhà.

Sau đó, 21h33 chồng em có gọi 115, tổng đài báo đợi. Trời rét căm căm, chờ mãi không thấy đâu, người bị nạn vẫn nằm đó. Lúc này đông người trông nom rồi, em sinh viên đã tỉnh nhưng không nhớ gì cả.

Đến 22h11, sau gần 40 phút đợi xe, 115 gọi lại cho chồng em bằng 1 số cố định để hỏi xem có gần người bị thương không? Tình trạng thế nào? Khi biết chồng em không còn ở đó, họ cũng cúp máy luôn, không thông báo về việc điều xe đến hay không.

Người dân gọi 115 đến chở người đi cấp cứu vào lúc 21h33. Ảnh Otofun

Gọi tổng đài báo 115 gần 40 phút mới điện thoại lại “hỏi thăm” không biết giờ nào mới điều xe đến, như vậy gọi gì là cấp cứu nữa? Chẳng nhẽ mạng sống 1 con người không quan trọng bằng mấy thủ tục rề rà?”

Sau khi hình ảnh kèm theo dòng trạng thái được đăng tải lên Facebook rất nhiều người vào bình luận, lên án và không đồng tình với cách phục vụ của 115. Hầu hết mọi người cho rằng, cứu một người là quan trọng, nếu chờ lâu bệnh nhân có mệnh hệ gì thì đổ lỗi tại ai?


Tuy nhiên, đến 22h11 mới có số máy bàn gọi lại xác nhận xem tình trạng nạn nhân bị thương như nào

Trước sự việc trên, trao đổi với PV, ông Nguyễn Thành (Giám đốc Trung tâm 115 thành phố Hà Nội) cho biết, 21h35 phút ngày 15/12 hệ thống tổng đài của Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội có nhận được thông báo về vụ tai nạn tại 508 đường Kim Giang và có nạn nhân cần phải đưa đi cấp cứu.

Sau khi nhận được thông báo, 21h40 xe cấp cứu của Trung tâm bắt đầu di chuyển từ trạm Thanh Trì để đón bệnh nhân. Mất khoảng 10 phút di chuyển, tức khoảng 21 giờ 53 phút nhân viên y tế đã tiếp cận bệnh nhân và đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Bưu điện cấp cứu.

Ngoài ra, ông Thành cũng cho biết, bệnh nhân hơi thở có mùi rượu và tự ngã xe máy. Sau khi đưa bệnh nhân vào BV Bưu Điện, có một số thanh niên đến xưng là bạn bè của bệnh nhân và không cho bệnh nhân vào nhập viện, đồng thời đưa bệnh nhân quay lại chỗ bị tai nạn để lấy một chiếc xe máy của bệnh nhân đang gửi ở nhà nghỉ.

“Hiện nay chúng tôi có đầy đủ giấy tờ sổ sách giờ nào xuất xe, giờ nào xe đến chỗ người bệnh và có hệ thông GPS ghi lại quãng đường xe đi. Thậm chí tất cả các cuộc gọi thông báo chúng tôi còn đầy đủ ghi âm, nếu cần thiết chúng tôi sẽ cung cấp”, ông Thành nói.

Lý giải về cuộc gọi lúc 22h11 số cố định của Trung tâm 115 gọi lại cho người gọi xe là do số gọi từ tổng đài, để xác nhận 2 chiều từ phía người dân xem xe đã đến địa điểm đón chưa. Khi biết người gọi báo tổng đài đã về nhà nên đơn vị tắt máy.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *