Mẹ bỉm chia sẻ chi tiêu 4 triệu/tháng cho 4 người, cư dân mạng “mắt tròn mắt dẹt”

Bản nhật ký chi tiêu hàng tháng của một gia đình có 4 người hiện đang thu hút sự chú ý đặc biệt của các mẹ bỉm sữa.
Ngày nay, nhiều mẹ bỉm sữa có xu hướng mở hơn khi rất thẳng thắn chia sẻ chuyện chi tiêu của gia đình. Mỗi lần có một ai đó chia sẻ bảng chi phí sinh hoạt của nhà mình lên diễn đàn đều nhận được sự quan tâm rất lớn của cư dân mạng.

Mới đây, tài khoản Facebook L.D chia sẻ trên một hội nhóm bảng chi tiêu của gia đình mình đã khiến cho nhiều người giật mình bởi lẽ con số ấy quá nhỏ với mặt bằng chung cuộc sống nơi thành thị hiện nay.

Mẹ bỉm sữa khéo chi tiêu 4 triệu/tháng cho 4 người gây bão mang

Theo như chia sẻ, nhà chị D. có 2 vợ chồng, mẹ chị lên chăm cháu và con trai năm nay 18 tháng tuổi. Tổng chi phí hàng tháng của gia đình gồm tiền điện nước, xăng, điện thoại, tiền ăn… là hơn 4 triệu đồng, trong đó của con hơn 1,1 triệu. Nếu tháng nào mua sắm quần áo, đồ chơi nữa thì hơn số đó.

Đây có thể là mức chi tiêu rất thấp cho một gia đình 4 người tại thủ đô, chính vì vậy mà nó khiến các chị em “mắt tròn, mắt dẹt” muốn học hỏi kinh nghiệm. Bạn L.A bình luận: “Chị cho em học hỏi chút kinh nghiệm với, em cũng ghi hàng ngày nhưng mà lúc nào cũng tiêu quá tay thôi”.

Chi tiết bảng chi tiêu gây bão mạng

Đồng thời cũng có nhiều người cho rằng mức chi tiêu như này là quá tằn tiện, đặc biệt là có vẻ như chưa đầu tư chăm con: “Mình thấy bạn tiêu quá tiết kiệm, đặc biệt là sữa của con ít quá. Bạn nói cuộc sống vẫn thoải mái, mình không biết nó ở mức độ nào?”, bạn M.T viết.

Một thành viên khác cũng lên tiếng rằng: “Em chưa lấy chồng, ở một mình. Không kể tiền thuê nhà thì chi tiêu tiết kiệm lắm cũng tầm 3,5 triệu rồi. Nhà chị tận 4 người mà cũng có 4 triệu. Em không hiểu chi tiêu kiểu gì nữa, chắc ăn uống cũng qua loa đơn giản thôi nhỉ?”

Bên cạnh đó, có một số người thì cho rằng việc chi tiêu là tùy mỗi gia đình và “mỗi nhà mỗi cảnh”, làm ít thì tiêu ít, làm nhiều thì tiêu nhiều.

Mẹ bỉm sữa khéo chi tiêu được nhiều chị em học hỏi kinh nghiệm. Ảnh minh họa

Nick name T.H chia sẻ: “Hàng xóm nhà mình hai vợ chồng làm may vẫn nuôi được bố mẹ già và 2 con ăn học đàng hoàng. Sếp mình chi tiêu cho gia đình 2 vợ chồng, 1 con nhỏ, 1 giúp việc mỗi tháng không dưới 60 triệu. Nói chung thu nhập bao nhiêu thì chi tiêu vậy, chứ cũng khó so sánh lắm”.

Trước những ý kiến trái chiều của mọi người, chị D. cho biết, hai vợ chồng chị làm hành chính nên lương cũng thấp, vì vậy mà phải tính toán chi tiêu để có chút vốn tích lũy. Hơn nữa, thỉnh thoảng chị cũng được bố mẹ hai bên gửi thức ăn, rau sạch ở quê ra nên cũng đỡ phần nào.

Với mức chi tiêu mà mọi người cho rằng là tằn tiện quá mức, chị D. vẫn thấy rằng: “Cuộc sống nhà mình vẫn thoải mái, con vẫn đủ đầy, khỏe mạnh và thông minh”.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *