Mẹ bỏ đi biền biệt, khi quay về bị con gái 5 tuổi từ chối phũ phàng

Mới đây cộng đồng mạng xôn xao clip bé gái 5 tuổi gào khóc khi mẹ đòi bế. Nguyên nhân khiến bé từ chối mẹ một cách phũ phàng là vì mẹ bỏ đi từ khi cháu còn nhỏ.

Bé gái gào khóc từ chối cho bế vì mẹ 5 năm biệt tích không về

Facebooker “Khongconick Hoilamgi” ngày 30/12/2017 chia sẻ clip được cho là ghi lại hình ảnh “con từ chối mẹ” tại một xã ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa. Theo nội dung, hình ảnh một người phụ nữ ra sức để đòi bế bé gái khoảng 5 tuổi nhưng bé một mực tránh xa và liên tục gào khóc, nép vào lòng bố.

Được biết, người phụ nữ trong clip là mẹ cháu bé tên Hảo, bố cháu tên Thanh, xã Hợp Tiến, Triệu Sơn, Thanh Hóa. Mẹ cháu bé bỏ đi từ khi bé được 3 tháng tuổi cho đến giờ khi cháu được 5 tuổi thì người mẹ quay trở về, kiện ra tòa đòi lại quyền nuôi con.

Được biết, ban đầu Tòa án huyện Triệu Sơn quyết định cho bé gái ở với bố. Sau đó, người phụ nữ này tiếp tục làm đơn lên Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa. Đúng vào hôm xét xử thì người bố bận việc nên vắng mặt.


Vì thế, Tòa án tỉnh Thanh Hóa quyết định người bố phải bàn giao con cho mẹ. Dù vậy, nguyện vọng của đứa trẻ là được ở với bố vì với cháu mẹ là người phụ nữ hoàn toàn xa lạ.

Theo nội dung chia sẻ trong đoạn clip gây xôn xao, cháu bé liên tục gào khóc, lảng tránh dù người mẹ ra sức đòi bế con. Thậm chí, cháu còn khóc ngằn ngặt, hất tay người mẹ một cách quyết liệt.

Dù cháu bé đã không muốn tiếp xúc nhưng người phụ nữ được cho là mẹ này đã tìm mọi cách tiến gần cháu, bế cháu bé, thậm chí có khi còn ép cháu theo mình nhưng mọi cố gắng đều không thể thuyết phục được bé gái.

Đoạn clip nhận đươc hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Cộng đồng mạng cho rằng, người mẹ này không xứng đáng để nuôi con, và hi vọng chị này tránh xa con bé để cháu có tháng ngày bình yên.

Facebooker Ha Hoan chia sẻ, mỗi lần về quê nhìn thấy cảnh 2 bố con chở nhau đi chơi khắp làng mà nghe bảo bé phải xa mẹ từ nhỏ mà thương bé quá. Giờ thấy cảnh này mà xót cho cháu vô cùng!.


Trong khi đó, một bạn có nick Facebook tên Hà Thuận cho biết: “Một người mẹ như thế thì lấy quyền hạn ở đâu ra mà được làm mẹ cháu bé? Lấy cái quyền gì được nuôi cháu”.

Theo như chia sẻ của chị Lê Thủy – cô ruột của cháu bé, chị này cho biết thực tế, anh trai và chị dâu đã đưa nhau ra tòa đòi quyền nuôi cháu bé. Chị Thủy cho biết: “Anh thương con bé vô cùng”.

Để chăm một đứa nhỏ từ khi còn ẵm ngửa dù có chồng và bà nội phụ giúp đã vô cùng vất vả. Vậy mà từ ngày con bé mấy tháng tuổi mẹ nó đã bỏ về nhà ngoại không hề quan tâm xót xa. Đứa trẻ phải rời vòng tay mẹ khi đang còn đỏ hỏn, bị cắt sữa lúc cháu mới chỉ có 3 tháng.

Mẹ cháu không hề thăm bé dù chỉ 1 lần kể từ ngày bỏ đi. Thậm chí đến sinh nhật cháu, ngày Tết, cũng chưa từng mua cho nó đồng quà, tấm bánh và không một cuộc điện thoại hỏi thăm lo lắng xem con nhỏ sẽ ra sao, có khóc nhớ mẹ hay không trong suốt mấy năm trời đằng đẵng.

Chị Thủy cho biết, con bé lớn lên bằng tình thương của bố và bà nội. Dù nghèo nhưng anh chưa từng để con bé đói khổ, bánh sữa lúc nào cũng có. Còn mẹ nó 5-6 năm trời chưa từng biết nó sống hay chết, chưa từng hỏi han nó có ngoan không, có ốm đau không dù nhà ngoại cách nhà nội cũng không xa xôi gì nhưng mẹ cháu vẫn vô cùng nhẫn tâm.

“Anh tôi nuôi nó đến giờ mà đòi về cướp à. Làm mẹ có thấy xấu hổ không khi con thấy mẹ tránh xa, nó sợ phải xa bố nó, nó khóc vì nó biết rằng, bố nó sẽ rất thương nhớ nó. Con bé đâu có cảm xúc gì với mẹ vô lương tâm ấy.”

Bạn Mạ Huy Lâm bình luận: “Mẹ kiểu gì mà con không hề theo vậy trời . Làm như vậy chỉ ảnh hưởng đến tâm lí của đứa bé. Muốn giành nuôi lại con phải từ từ để bé chuẩn bị tâm lí chứ. Con như vậy mà mặt cứ tỉnh bơ giành lấy nó. Chưa từng thấy cái loại mẹ nào thế này.”

Facebooker Cô Út cho rằng, một khi đã đi thì đừng bao giờ quay trở về. Tại sao phải đảo lộn cuộc sống của nó. Trước đã k có thì bây giờ cần gì. Cứ để nó sống cuộc sống mà nó mong muốn đi. Không đủ tư cách làm mẹ.

Hiện người mẹ trong câu chuyện chưa lên tiếng và được biết vì cháu bé phản ứng quyết liệt nên cuối cùng người mẹ đành để cháu ở với bố.

Hạo Nhiên
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *