Bố mẹ dùng dao chém rách toạc miệng con gái ruột vì ăn vụng…

Trưa 3/4/2017 bé gái 5 tuổi ăn vụng bánh quy trong nhà nên đã bị mẹ là bà Lý dùng dao thép chém vào miệng đánh đậpthảm thương đến gãy chân rách miệng.

Trong khi đó, ông Ôn – cha của bé gái – cũng ‘giúp vợ’ đánh đập dã man con mình, khiến cho khuôn mặt, đầu, tay chân, thân thể, lưng và nhiều vị trí khác hằn lên vết bầm tím, thậm chí chảy máu’.

Cùng ngày, bác sĩ Vương Uyên Văn của phòng cấp cứu khoa ngoại bệnh viện Số 2 Tây Ninh cho hay, khi Ôn ôm con gái chạy đến bệnh viện thì đứa trẻ đã chết lâm sàng. Sau nửa giờ cấp cứu vô hiệu, bé gái đã tử vong.

‘Chúng tôi khám nghiệm tử thi phát hiện phần đầu cháu bé bị tụ máu đông, đôi mắt thâm tím, hàm dưới có 2 vết xước dài khoảng 2cm. Tay chân, thân thể, hông có vết bầm tím, các nơi khác vẫn còn sẹo cũ do bị đánh đập từ trước để lại’ – bác sĩ Vương cho hay.

Gần đây ở Tây Ninh xảy ra vụ việc bé gái 5 tuổi bị bố mẹ đánh đến chết gây xôn xao dư luận.

Theo đó, sáng 6/5, ông Lưu Diễm – một cán bộ chỉ huy thuộc đội cảnh sát hình sự Thành Bắc, Tây Ninh – cho biết: “Vụ việc đã được xác minh rõ.

Trưa 3/5, bé gái 5 tuổi ăn vụng bánh quy trong nhà nên đã bị mẹ là bà Lý đánh đập thảm thương đến gãy chân.

Trong khi đó, ông Ôn – cha của bé gái – cũng ‘giúp vợ’ đánh đập dã man con mình, khiến cho khuôn mặt, đầu, tay chân, thân thể, lưng và nhiều vị trí khác hằn lên vết bầm tím, thậm chí chảy máu.”

Cùng ngày, bác sĩ Vương Uyên Văn của phòng cấp cứu khoa ngoại bệnh viện Số 2 Tây Ninh cho hay, khi Ôn ôm con gái chạy đến bệnh viện thì đứa trẻ đã chết lâm sàng. Sau nửa giờ cấp cứu vô hiệu, bé gái đã tử vong.

“Chúng tôi khám nghiệm tử thi phát hiện phần đầu cháu bé bị tụ máu đông, đôi mắt thâm tím, hàm dưới có 2 vết xước dài khoảng 2cm. Tay chân, thân thể, hông có vết bầm tím, các nơi khác vẫn còn sẹo cũ do bị đánh đập từ trước để lại.” – bác sĩ Vương cho hay.

Ngày 4/5, bà Lý đã bị bắt giam với cáo buộc cố ý gây thương tích. Xét đến việc gia đình Ôn-Lý vẫn còn một con trai 7 tuổi cần chăm sóc nên ông Ôn tạm thời được tại ngoại .

Cảnh sát Lưu Diễm cho biết – “Hiện pháp y đang tiến hành khám nghiệm tử thi. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến bé gái tử vong vẫn chưa được xác định”.

Nhà điều tra cho hay, Lý sinh năm 1987, còn Ôn sinh năm 1986. Cả hai mới học hết cấp 2. Hồi tháng 3, bé gái nạn nhân mới rời khỏi nhà ông bà ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc để lên với bố mẹ.

Theo ông Lưu Diễm, Ôn tiết lộ với cảnh sát rằng vợ mình có tính cách rất nóng nảy. Hồi tháng 2, Lý trở về quê phát hiện con gái có biểu hiện trộm vặt và muốn dùng cách phạt đánh để giáo dục con.Tuy nhiên, cách làm này không hiệu quả.

Đến hôm 3/5, Lý một lần nữa phát hiện con gái ăn vụng và tiếp tục “giáo dục đòn roi”, dẫn đến thảm kịch.

Cảnh sát cho hay, vụ án xảy ra trong căn hộ của khu tập thể, nhưng người dân xung quanh không hề hay biết, do đó không có ai kịp thời can thiệp cứu cháu bé.

Theo vietnews, “bạo lực gia đình” đối với trẻ em vẫn đang là vấn đề vô cùng nhức nhối ở Trung Quốc, đặc biệt có nhiều trường hợp chỉ được phát hiện khi hậu quả đã quá nghiêm trọng. Thậm chí nhiều người cho rằng, người ngoài không có quyền can thiệp việc mình “dạy con”.

Theo vietnews24h7.com

XEM THÊM
Giám ngục tái phát bệnh tim, nhóm tội phạm liền ‘vượt ngục’, hành động của họ khiến ai nấy tán thưởng

Ngay cả những nơi tăm tối nhất, đầy bạo lực và thù hận như nhà tù thì tình yêu thương của con người cũng luôn hiện hữu.

Theo WFAA đưa tin hôm 23/6 ở khu vực giam giữ chờ xét xử nằm dưới tầng hầm trụ sở tòa án quận tại Weatherford, hạt Parker, nhân viên quản giáo Gary Grim, tại nhà tù Tòa án Quận Parker, Texas, đã bất ngờ lên cơn đau tim khi đang cười đùa với một nhóm 8 phạm nhân đang bị giam giữ trong phòng.

Nhóm tù nhân trên sau đó đã hét lên để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng dường như không có ai nghe thấy nên họ đã tự ý phá cửa và rời khỏi phòng giam, bất kể việc này có thể gây nguy hiểm cho họ.

Gary đã làm việc ở đây 20 năm, ông ấy luôn nhận được sự tôn trọng đến từ những tù nhân.

Nick Kelton, một trong số các tù nhân kể trên cho biết: “Ông ấy bất ngờ ngã lăn ra, trông như một trò đùa vậy. Ông ấy có thể chết nếu chúng tôi không kịp hành động”. Kelton cũng cho biết viên quản giáo là “một người tốt”.

Sau khi phát hiện tim của viên quản giáo đã ngừng đập, các tù nhân cố gắng hét to hơn, thậm chí là đập vào các cánh cửa để gây tiếng ồn tới nỗi những quản giáo trên tầng tưởng bên dưới xảy ra ẩu đả.

Trung sĩ Ryan Speegle cho biết sẽ rất nguy hiểm cho các tù nhân này nếu các quản giáo khác hiểu nhầm rằng họ đang có ý định vượt ngục, họ có thể xả súng vào các tù nhân này nếu cần thiết.

Ngay khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát đã lập tức đưa các phạm nhân trở lại phòng giam và tiến hành hô hấp nhân tạo cho viên quản giáo bất tỉnh. Đội trưởng Mark Arnett cho biết, các tù nhân “dường như đã cứu sống” đồng nghiệp của họ.

Phạm nhân Kelton nói: “Tôi đã chứng kiến ông ấy bất tỉnh 2 lần, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng sẽ không giúp ai đó vì anh ta có súng hay không. Nếu anh ấy gục ngã, tôi sẽ giúp anh ta”.

Hiện tại Gary đã nghỉ hưu, mỗi khi nhắc lại câu chuyện các phạm nhân đã liều mạng để cứu mình ông vẫn không khỏi xúc động. Ông cho biết mình sẽ không bao giờ sống đến ngày hôm nay nếu không nhận được sự giúp đỡ của những tù nhân tốt bụng này.

Gary không nhìn vào thân phận và tội lỗi của những phạm nhân này, ông dùng sự tôn trọng và sự hòa ái của mình để đối xử công bằng với tất cả mọi người. Chính vì vậy mà các tù nhân đã vô cùng cảm kích và cố gắng hết sức cứu ông ấy.

Theo DKN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *