“Bố ơi, tối qua chú Tiến sang chơi rồi xé áo mẹ ra đánh đấy bố ạ”

“Dạ, à bố ơi. Tối qua bố vắng nhà, chú Tiến sang chơi rồi xé áo của mẹ ra đánh đấy bố à. Mẹ cứ khóc, cứ kêu la mà chú ấy không bỏ ra. Chú ấy hư bố nhỉ?”

Tan ca trực ngó đồng hồ đã 1h đêm rồi, giờ này về nhà chắc mẹ con cu Bìn đã ngủ say. Về nhà tôi lẳng lặng đi tắm và ra ghế sofa ngủ không dám làm vợ con tỉnh giấc. Sáng hôm sau đã thấy cu Bìn chạy tót ra hôn chụt cái vào má rồi lay bố dậy như cháy nhà.

– Bố ơi, sao bố lại ngủ ngoài ghế sofa thế này. Bố dậy đi, bố dậy đưa con đi học đi.

– Bố xin lỗi con trai yêu, đêm qua đi làm về mệt quá nên bố ngủ ngoài này luôn. Con trai đi đánh răng cùng bố rồi lát bố đưa con đến lớp nhé.

– Dạ, à bố ơi. Tối qua bố vắng nhà, chú Tiến sang chơi rồi xé áo của mẹ ra đánh đấy bố à. Mẹ cứ khóc, cứ kêu la mà chú ấy không bỏ ra. Chú ấy hư bố nhỉ?

– Con nói gì vậy? Sao chú Tiến lại làm thế với mẹ chứ?

– Con không biết. Con chạy vào hỏi mẹ sao chú ấy lại làm thế thì mẹ bảo con ra ngoài xem hoạt hình bố ạ.

– Thôi được rồi, đi đánh răng nào. Chuyện này con không được nói với ai đó không các bạn sẽ cười đấy.

– Thì chuyện người lớn mà con. Thôi nhanh lên, bố muộn giờ làm rồi.

Đánh răng xong, ngó ra bếp thấy vợ vừa nấu mỳ vừa hát khiến tôi càng hoài nghi hơn. Lẽ nào đêm qua tôi đi trực vợ đã để tay Tiến (hàng xóm) vào nhà và làm chuyện ấy trước mắt con trai 5 tuổi ư? Không thể thế được, tôi phải bình tĩnh và điều tra chuyện này kỹ hơn.

vongoaitinh-blogcuame.net(Ảnh minh họa)

Ngồi ăn bát mỳ mà tôi không nuốt nổi xuống cổ họng, tôi cứ nhìn cứ quan sát vợ. Ở cổ và ngực của vợ có vết bầm tím chày xước liệu có phải do hậu quả của việc vợ vụng trộm với tên Tiến đêm qua không? Tôi và vợ cả tuần nay không quan hệ rồi, không có chuyện những vết đó là do tôi gây ra. Đánh liều 1 quả để xem có bắt được quả tang vợ ngoại tình không tôi liều nói dối vợ.

– Hôm nay anh trực thay thằng Tú nên tầm 2h đêm mới về. Em ở nhà ăn cơm rồi cho con ngủ đi nhé. Anh ăn cơm ở chỗ làm rồi không phải phần đâu.

– Vâng, vậy khi nào về anh nhớ gọi để em dậy mở cửa nhé.

Đi làm mà tôi cứ bị ám ảnh bởi câu nói của cu Bìn mãi “Mẹ bị chú Tiến xé áo ra đánh!”. Liệu vợ tôi ngoại tình với thằng cha góa vợ ấy thật không, hắn có cái gì để vợ tôi mê đâu cơ chứ. Bình thường vợ tôi và hắn chỉ chào hỏi xã giao sao lại có chuyện kia xảy ra được nhỉ?

Tối lang thang ở ngoài quán đến tận 8h tối mới về nhà. Về nhà tôi không vào mà đứng lấp ló ở phía cổng nhà mình rình xem tay Tiến có sang không? Đợi 30 phút, rồi 1 tiếng… mãi đến tầm 10h đêm thì hắn xuất hiện với bộ dạng lén lút như đi ăn trộm. Không hiểu vợ và hắn liên lạc bằng cách gì mà hắn mới đứng ở cổng chưa đầy 1 phút vợ đã ra mở cổng cho hắn vào rồi. Cánh cửa vừa mở ra hắn đã kéo vợ tôi lại hôn vội vàng rồi bế thốc vợ vàng nhà đóng cửa.

Quá sốc trước hành động này của vợ và tên Tiến. Tôi vội mở cổng vào nhà bắt quả tang. Định chạy lên phòng thì nhớ ra có cu Bìn ở nhà đang xem phim dưới phòng khách. Thấy tôi về nó vội chạy ra ôm và định kêu bố thì tôi khẽ ra hiệu im lặng và đưa con ra ngoài cổng.

– Con trai, bố đưa con sang nhà bác Hiền chơi 1 lát rồi bố đón nhé. Nhà mình có chuột nên bố phải giải quyết bọn chuột này đi. Con trai sợ chuột đúng không? Vậy con sang ngồi bên nhà bác ấy lát đuổi chuột xong bố đón về nhé.

– Dạ, bố nhớ đuổi hết tụi nó đi nhé. Con sợ lắm.

– Tất nhiên rồi con trai, bố nhất định sẽ làm thế mà.

Gửi con xong, tôi vội vàng về nhà bắt quả tang 2 kẻ gian phu dâm phụ kia. Lên phòng ngủ thấy vợ và tay Tiến đang quấn chặt lấy nhau mà âu yếm khiến tôi sôi máu vớ luôn cái vợt cầu lông ở gần đó lao vào đánh tới tấp tấp tên Tiến khiến cả 2 hốt hoảng vội buông nhau ra. Thấy người tình bị đánh vợ liền bò tới quỳ dưới chân tôi xin tôi tha cho anh ta.

Đã điên thì chứ vợ lại còn bênh hắn khiến tôi càng sôi máu hơn tát vợ 1 cái trời giáng và vứt chiếc vợt đã méo mó xuống đất chỉ tay vào 2 con người mất nết kia.

– Cút, cút ngay ra khỏi nhà tôi. Nhà này không chứ loại vợ đưa trai về nhà ngủ để con trai trông thấy. Biến, biến ngay lập tức trước khi tôi khiến thằng cha này không nết được nữa.

– Đừng anh… em xin anh. Em trót dại, tha thứ cho em 1 lần đi mà. Em hứa sẽ không có lần 2 đâu.

– 1 lần? Cô ngủ với hắn, phản bội tôi bao nhiêu lần rồi. Đừng để tôi bốc hỏa thêm nữa. Cút ngay khỏi đây con đ***!

Bị bắt quả tang và đánh cho tơi bời vợ và tay Tiến kia vội vã kéo ra ra khỏi nhà tôi. Ngồi thụp xuống nền nhà, tôi như hóa điên về chuyện vừa rồi. Vợ – người tôi thương yêu và tin tưởng lại như thế sao? Thật là không thể tin nổi nữa.

Ngồi thần người suy nghĩ, tôi quên đi tất cả bỗng tiếng chuông điện thoại réo lên làm tôi giật mình. Là bác Nga gọi sang đón cu Bìn vì nó khóc cứ đòi về nhà. Vội chạy sang đón con trai về, tôi ôm chặt lấy nó vào lòng rơi nước mắt. Có lẽ từ giờ tôi chỉ có cu Bìn là người thân duy nhất, tôi sẽ cố gắng nuôi con trai thật tốt và không bao giờ cho vợ được gần con. Đó là cái giá vợ phải trả khi đã phản bội bố con tôi!

Hạ Vi / Theo Một thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *