Bó tay với osin hồn nhiên: Húp trộm sữa của bé sơ sinh bị phát hiện, còn quát ngược chủ nhà ki bo

Sự việc tuy không có gì nghiêm trọng nhưng lại gây bức xúc rất lớn trong cộng đồng các bà mẹ bỉm sữa, đặc biệt là những nhà phải thuê osin hỗ trợ chăm sóc con.
Đa phần những mẹ bỉm sữa đang trong kỳ chăm con mọn cần có người hỗ trợ, hoặc là ông bà nội ngoại, hoặc là giúp việc. Vì thế, việc tìm được người có thể tin tưởng, cẩn thận, lại trung thực là rất quan trọng, nhưng không phải ai cũng có một osin như ý.

Chị Lâm, 27 tuổi ở Cao Hùng, Đài Loan cũng không là ngoại lệ. Chị có 2 con và bé gái thứ hai mới sinh hồi tháng 8 vừa rồi. Vì gia đình neo người, sức khỏe lại chưa ổn định nên Lâm và chồng đã quyết định thuê một người giúp việc. Cuối cùng, họ tìm được người phụ nữ 58 tuổi đồng ý nhận việc phụ giúp chăm sóc em bé cho hai vợ chồng cô.

Là một người nuôi con bằng sữa mẹ, chị Lâm rất chăm chỉ hút sữa trữ tủ lạnh cho con uống những lúc có việc phải ra ngoài. Mỗi lần đến giờ ăn của con, chị đều dặn bảo mẫu lấy ra lượng sữa vừa đủ, nếu em bé không uống hết thì phải cho cậu con trai lớn 2 tuổi của chị uống nốt chứ không được đổ đi, rất lãng phí. Được vài lần thấy bà giúp việc tuân thủ, chị tạm yên tâm, cho đến lần gần đây nhất Lâm đã phát hiện ra sự thật không thể ngờ tới.

Chị Lâm và hai em bé, bé lớn 2 tuổi, bé nhỏ hơn 1 tháng tuổi.

Theo như chị Lâm “tố” trên trang cá nhân, chiều ngày 12/9, bảo mẫu đã lấy từ trong tủ lạnh ra bình sữa có dung tích 450ml để cho bé gái ăn như thường lệ, nhưng chỉ một lúc sau bình đã trống rỗng không còn lấy một giọt. Chị Lâm nghi ngờ một đứa trẻ hơn tháng tuổi thì không thể uống hết lượng sữa nhiều như vậy nên quyết định tra hỏi người bảo mẫu.

Tuy nhiên, người phụ nữ kia dù được gặng hỏi đến thế nào vẫn chỉ kiên quyết trả lời đã cho con bé uống hết chứ chẳng đổ đi đâu. Không thể tin lời người lạ, Lâm đã kiểm tra lại camera giám sát treo trong phòng khách.

Trong đoạn video được ghi lại, bé gái sơ sinh sau khi uống sữa mẹ đã chìm vào giấc ngủ nhưng lượng sữa còn lại trong bình vẫn nhiều chứ không hề hết sạch như lời bảo mẫu nói. Sau khi con gái chị Lâm ngủ, người bảo mẫu đã cầm bình sữa, nhìn lên camera như cảnh giác và vội vàng bế em bé đi sang căn phòng khác để tránh bị ghi hình.

Người bảo mẫu già vô tư uống sữa của con gái sơ sinh khiến cô Lâm không thể không lên tiếng.

Cũng theo lời giải thích của mình, người bảo mẫu 58 tuổi cho biết bà mắc chứng bệnh thiếu máu do giảm hồng cầu nên rất cần bổ sung dinh dưỡng từ việc uống sữa. Có lẽ vì gia đình không có điều kiện nên người phụ nữ này mới nảy sinh ý định uống sữa thừa của bé sơ sinh để mong bệnh thuyên giảm. Đúng thật là hoàn cảnh treo ngoe!

Cô Lâm có lẽ đã đuổi việc người bảo mẫu sau sự việc không tưởng này.
Với cô Lâm, vì con cô còn nhỏ và cảm thấy quá tiếc những giọt sữa mẹ, tiếc công mình ngồi vắt sữa cho con mà bé lớn lại chẳng được giọt nào, cô đã tìm đến cơ quan chức năng mong tìm lại công bằng. Tuy nhiên, vì sự việc này quá nhỏ nên họ đã không đồng ý giải quyết và yêu cầu hai bên tự thương lượng. Vụ việc này sau đó đã được cô “tố” trên trang cá nhân của mình để cảnh báo các mẹ bỉm sữa khác.

Không biết rằng sau đó, nhà cô Lâm và người bảo mẫu già đã giải quyết vụ việc thế nào nhưng sau vụ này, có lẽ cô Lâm sẽ cảnh giác hơn khi định thuê người giúp việc cũng như giao việc chăm sóc con cho họ.

Nguồn: Daily Mail

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *