Cha nghèo cắp gạo lên thăm, con gái vừa gặp đã trợn mắt “Đưa tiền đây rồi về ngay không bạn con nó thấy!”

Cha nghèo cắp gạo lên thăm, con gái vừa gặp đã trợn mắt “Đưa tiền đây rồi về ngay không bạn con nó thấy!”

- in Ngẫm
109

Chê bai cha già ăn vận quê mùa, nghèo khổ, kiều nữ khiến mọi người phẫn nộ hành động bất hiếu, vô tâm của mình.

Cuộc sống nhộn nhịp hối hả với biết bao những thú vui, trò lạ với các bạn luôn khieenshoj bị thu hút, đặc biệt là các bạn sinh viên mới chân ướt chân ráo lên thành phố lớn học tập. Đằng sau những cuộc vui bù khú bên bạn bè, những bộ quần áo hàng hiệu sành điệu đắt tiền của họ chính là những giọt mồ hôi, nước mắt của chính cha mẹ họ. Ấy thế nhưng có những người đã không biết trân trọng những điều đó, lại bắt bẻ, đòi hỏi cha mẹ dưới quê chỉ vì muốn được đáp ứng những nhu cầu vô bổ của họ.

Cha già lặn lội lên thăm con lâu ngày không về nhà

Một người cha già mang vài trăm bạc cùng nải chuối và vài chục trứng gà nhà lên tìm con gái đang học trên Hà Nội khiến những người đi đường cũng thấy thương xót. Con gái lên Hà Nội học, để có tiền gửi cho con ăn học là cả một sự cố gắng rất nhiều, nhịn ăn nhịn mặc của bố mẹ. Con đi biền biệt, đến tết cũng chẳng về khiến hai vợ chồng già chỉ biết ngóng chờ, lo con gặp chuyện, cha quyết định lên tìm con để yên tâm hơn. Thế nhưng người bàng hoàng với phản ứng không ngờ của cô con gái bé bỏng khi gặp cha già.

Không có cách tìm được con, ông đành nhờ những người dân xung quanh gọi điện giúp

Sau quãng đường dài, người đàn ông với bộ quần áo cũ, khuôn mặt khắc khổ chẳng cần nghỉ ngơi, nhờ người xung quanh gọi điện để được gặp con gái. Đối lập với cha, cô con gái xuất hiện với bộ quần áo sành điệu, dáng vẻ chảnh chọe và chẳng hề lấy làm vui khi gặp cha mình. Ngay khi nhìn thấy cha, thay vì hỏi thăm ông có mệt hay không cô nàng đã vội vã chê bai, miệt thị trang phục của cha và lên giọng đòi tiền. Thấy số tiền cha mang lên cho chỉ vài trăm bạc cô con gái bắt bẻ đủ điều, chẳng thèm nghe cha giải thích đó là số tiền bắt hết thóc lúa trong nhà.

Gặp được con gái chưa kịp mừng ông đã phải nghe hàng loạt những lời chê bai miệt thị

Thậm chí, khi cầm được số tiền trong tay, cô con gái bất hiếu lập tức đuổi cha về quê ngay và từ chối thẳng thừng những món quà quê cha vất vả mang lên cho cô tẩm bổ. Thấy thái độ bất hiếu ấy, những người dân xung quanh chẳng vừa mắt, họ lên tiếng khuyên bảo, nhắc nhở cô nên đưa cha về nhà trọ nghỉ ngơi. Sau khi bị nhiều người lên tiếng, cô gái cũng thỏa hiệp dẫn cha về nhà trọ nghỉ ngơi nhưng đưa điều kiện ông không được đi quá gần quá vì cô sợ bạn bè nhìn thấy xấu hổ. Nhìn hình ảnh cô gái đi trước, người cha già lẽo đẽo theo sau khiến mọi người xung quanh chẳng cầm nổi nước mắt xót xa.

Thái độ khó chịu của cô con gái khi gặp cha mình

Video: ANTV

You may also like

“Ông trùm hài Tết miền Bắc” Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Phạm Đông Hồng – đạo diễn nổi tiếng