Con bị bớt xanh là do có bầu uống dư chất này, vì vậy mẹ chớ dại mà tẩy bớt là hại con đấy nhé!

Em đang hối hận lắm đây các mẹ ơi, huhu, giờ nhìn lưng con phần bị nổi mẩn đỏ, vừa bị trầy xước khó ngủ mà em đau lòng hết sức. Em làm mẹ lần đầu cái gì cũng không biết nên ai chỉ gì cũng nghe để rồi hại con, em thật dại quá chừng!

Em đang hối hận lắm đây các mẹ ơi, huhu, giờ nhìn lưng con phần bị nổi mẩn đỏ, vừa bị trầy xước khó ngủ mà em đau lòng hết sức. Em làm mẹ lần đầu cái gì cũng không biết nên ai chỉ gì cũng nghe để rồi hại con, em thật dại quá chừng!

Chẳng là em vừa mới sinh con xong, trên lưng và khuôn mặt xinh xắn của con em có vết bớt xanh các mẹ ạ. Tuy vết bớt trên mặt nhỏ hơn bớt trên lưng, dù vậy, khi nhìn các vết bớt cứ loang lổ trên cơ thể trắng ngần của con em không thích chút nào.

Lúc ở bệnh viện, mấy chị đồng nghiệp vào thăm em khen con bé xinh nhưng có vết bớt trên mặt nhìn tội nghiệp quá. Nói về lý do xuất hiện vết bớt, có chị bảo do lúc mang bầu em uống nhiều sắt nên dẫn đến thừa sắt hình thành vết bớt, cũng có chị nói do bà mụ nặn để làm dấu cho con… Rồi chị bày, hồi con chị cũng có vết bớt chỗ mắt, xong chị được người quen mách nước là mua tôm về luộc, xong lấy con tôm chà sát lên vết bớt vài lần là nó bay mất. Chị đã thử và thành công rồi! Em làm thử cho con xem!

Chị bảo da trẻ mới sinh còn mềm, dễ phá vỡ cấu trúc da làm tan vết bớt nên em phải làm nhanh, không trẻ càng lớn thì cơ hội thành công càng khó

Vì chị đã có 2 con nên kinh nghiệm chăm con đầy mình, tin tưởng chị nên khi xuất viện em nhờ người nhà mua về làm cho con. Em dùng tôm vỏ đỏ luộc lên bóc vỏ và trong khi còn hơi nóng chà sát thiệt mạnh lên lưng con cho đến khi tôm khô nước rồi để vậy mấy tiếng sau tắm lại. Chị dặn làm liên tục trong 1 tuần. Nhưng em làm mới được 2 ngày thì lưng và con em nổi dị ứng trông rất kinh, bé khó chịu nên khó ngủ và khóc suốt. Hic, trong quá trình chà sát da lưng con em mỏng, mềm bé khó chịu khóc ré lên hoài mà em ngu quá cứ cố chà, chà và chà

Con mới 10 ngày tuổi mẹ con em lại bồng tống nhau đi bác sĩ, ông vừa nghe em trình bày bệnh đã mắng như té nước vào mặt bảo mẹ dại quá chừng, cái gì không biết thì hỏi bác sĩ chứ. Đã vậy, trên đường về nhà em còn bị chồng la cho một trận thừa sống thiếu chết luôn các mẹ ạ khiến em hoang mang về khả năng làm mẹ của mình quá chừng!

Về nhà, em tìm trên mạng đọc thì được biết vết bớt xanh trên người con là bớt lành tính và sẽ hết theo thời gian các mẹ ạ. Không chỉ vậy các bớt xanh xám, tím nhạt với hình dáng bất kỳ cũng là lành tính.

Theo bác sĩ nhi khoa Trần Thị Huyên Thảo, các loại bớt này được gọi là bớt Mông Cổ xuất hiện ngay khi em bé vừa sinh ra hoặc sau sinh 1 thời gian ngắn (theo y khoa đây là sự tăng sinh tế bào hắc tố Melano ở da bẩm sinh)

Các bớt này thường xuất hiện ở phần cuối cột sống, ở lưng và mông hoặc một số vị trí bất kỳ trên cơ thể. Đây là loại bớt lành tính nhất, không gây biến chứng và không cần phải điều trị gì cả. Nó cũng chẳng phải là dị tật hay bệnh, chỉ có điều gây mất thẩm mỹ thôi nhất là xuất hiện trên mặt.

Thông thường, các bớt này trong vài năm đầu sẽ nhạt dần, và khi trẻ đến tuổi trưởng thành nó sẽ hoàn toàn biến mất do đó các mẹ không cần phải làm gì cả.

Hic, phải chi em biết được điều này sớm hơn thì đâu đến nỗi hại con khổ sở như vậy. Cũng may là con cũng không bị nặng lắm nên em cũng đỡ ân hận phần nào. Giờ trị vết thương ngoài da cho con thôi!

Em chia sẻ cùng các mẹ, mong các mẹ rút kinh nghiệm chuyện của con em nhé!

Mọi người cùng chú ý và tham khảo nhé ! Bài viết trên hy vọng giúp các mẹ có những tham khảo đúng lúc.

Theo WTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *