Đã đến lúc các ông chồng có con nhỏ làm 10 điều này để phòng tránh trầm cảm sau sinh cho vợ

Việc bà mẹ bị trầm cảm sau sinh sát hại con trai chỉ mới 33 ngày tuổi mới đây đã gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh các ông chồng đang cùng vợ chăm con nhỏ.​

Trầm cảm sau sinh vốn là một dạng bệnh lý mà ngày càng có nhiều người biết đến nó. Theo kinh nghiệm của nhiều chị em mang bầu, văn hóa gia đình truyền thống tại Việt Nam chưa quan tâm nhiều đến tâm tư, tình cảm của người vợ, người mẹ sau sinh nên có nhiều nguy cơ họ mắc chứng trầm cảm sau sinh.

Và hơn ai hết, người chồng luôn là cầu nối giữa vợ mình và gia đình, cũng là người luôn túc trực bên vợ chăm sóc, động viên bất chấp người chồng đó có đủ kỹ năng, kinh nghiệm hay không.

1. Một trong việc đầu tiên người chồng cần hỗ trợ vợ là nội trợ.

2. Không chỉ thể hiện tình cảm với vợ mà còn phải thể hiện tình cảm với con, cũng là để san sẻ điều đó với vợ.

3. Nói gì thì nói, chăm con cũng là một công việc vô cùng vất vả. Và người chồng thì phải luôn chia sẻ mọi công việc vất vả, khổ cực với vợ

4. Quan tâm đến dinh dưỡng của vợ không chỉ thể hiện tình cảm, đó là sự quan tâm thiết thực để đảm bảo vợ mình luôn khỏe cả về tâm và sinh lý.

5. Lúc vợ cho con bú cũng chưa phải đã được nghỉ ngơi, các ông chồng có thể pha sữa nếu vợ không đủ sữa, nựng con hoặc trực để lau miệng cho con.

6. Một ông chồng, ông bố tốt phải biết tắm rửa, thay tã cho con.

7. Phải phối hợp cùng vợ theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của con.

8. Bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” mới đây cũng cảnh tỉnh những ông chồng với tính năng cầu nối, dung hòa các mối quan hệ trong gia đình.

9. Điều này dù khó vẫn phải cố làm. Sức ép của người đàn ông có gia đình là rất lớn, sức ép hơn nữa là họ phải luôn tươi vui khi về nhà để phòng tránh trầm cảm sau sinh cho vợ.

10. Và cuối cùng, đương nhiên chuyện tâm sự giữa hai vợ chồng luôn phải được duy trì đều đặn như lúc mới yêu.

Theo; tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *