Giàu sang, quyền quý thì không sao, hoạn nạn rồi thì mới biết vợ mới là người thương ta nhất

Giàu sang, quyền quý thì không sao, hoạn nạn rồi thì mới biết vợ mới là người thương ta nhất

- in Ngẫm
521

Đúng là có ‘sa cơ lỡ vận’, tôi mới tỉnh ngộ ra rằng bồ dù hoàn hảo đến đâu cũng chỉ là người dưng, chỉ có vợ là người yêu và thương mình thật lòng.

Tôi cưới vợ đã được gần 5 năm và có con trai nhỏ hơn 2 tuổi. Mọi người đánh giá tôi là người đàn ông thành đạt bởi bên cạnh gia đình hạnh phúc, tôi còn có sự nghiệp phát triển khi là Giám đốc của một công ty đang ăn nên làm ra.

Nhưng đúng là “Cái gì cũng có giá của nó”. Thành công sớm khiến tôi bắt đầu kiêu ngạo và sinh ra lối sống đắc thắng. Và kết quả là, tôi vướng vào “lưới tình” với cô thư ký trẻ trung, xinh đẹp.

Chúng tôi giấu giếm quan hệ vụng trộm với nhau. Thời gian đầu, tôi đã rất hối hận, day dứt và cảm thấy rất có lỗi với vợ. Nhưng cái bản tính ích kỷ và kiêu ngạo trong người lại lên tiếng biện minh rằng đàn ông ai chẳng “thích của lạ”, người đàn ông thành công nào chả có bóng hồng vây quanh, rằng dù có ăn phở bên ngoài nhưng tôi hàng ngày vẫn trở về nhà và vẫn quan tâm, chăm sóc vợ con tử tế thì đâu có gì là sai?

Cứ như thế, tôi lấn sâu vào mối tình này. Tôi còn thuê nhà riêng cho em ở để tiện mỗi lần ghé thăm. Gần một năm sau đó, tôi đã mạnh tay đầu tư cho em hẳn một căn chung cư mini để làm quà mừng sinh nhật. Em vui và tự hào lắm.

Ảnh : internet

Tôi cũng rất tin tưởng ở em vì em chưa bao giờ có ý định phá hoại hạnh phúc gia đình tôi. Em nói em đến với tôi là hoàn toàn tự nguyện. Không như những cô gái khác, em không cần tôi phải ly hôn với vợ để về sống với em.
Hơn nữa, em lại là cô gái rất thông minh, nhanh nhẹn. Từ khi vào làm, em đã hỗ trợ và giúp đỡ tôi rất nhiều trong công việc. Em xử lý mọi việc khá nhanh, chính xác và hợp tình hợp lý. Chính vì thế, bản thân tôi cũng chưa bao giờ muốn chấm dứt mối quan hệ này, dù nhiều khi, tôi rất khó xử khi phải thường xuyên nói dối vợ con.

Cho đến một ngày, hàng loạt vụ hợp đồng ký kết thất bại, tình trạng tài chính của công ty rơi vào khủng hoảng. Tôi đứng trước nguy cơ nợ nần chồng chất, không chỉ tiền của đối tác mà cả tiền lương của nhân viên.
Khi đó, tôi bàn với em bán lại căn chung cư để lấy tiền trang trải bớt nợ nần thì em gạt phắt đi bảo đó là căn nhà đã thuộc quyền sở hữu của em, chỉ có em mới được quyền bán hay không.

Rồi kể cả chiếc xe máy xịn hay mọi đồ trang sức, đồ hiệu xa xỉ mà tôi đã tặng, em cũng chẳng có ý muốn bán để giúp tôi trả nợ.

Và chỉ ít ngày sau đó, em đã cao chạy xa bay. Tôi thực sự sốc – em đã bán nhà và bỏ đi đâu chẳng ai hay. Đến lúc này tôi mới biết, hóa ra mình đã bị lừa.

Đang lúc khốn khó, lao đao vì tiền thì vợ gọi điện, em nói có chuyện muốn hỏi ý kiến của tôi. Nghe điện thoại, tôi ngờ ngợ, có lẽ nào em đã biết chuyện tôi ngoại tình? Hẹn gặp ở một quán cafe, em đưa cho tôi bản hợp đồng rồi nói:
– Anh xem qua đi, đây là bản hợp đồng mua bán mà em và khách đã thỏa thuận xong. Em đã biết hết mọi chuyện rồi. Giờ chỉ còn cách bán nhà đi mới trang trải được nợ nần cho anh. Em đã thuê căn nhà nhỏ để hai mẹ con ở rồi. Anh ký giấy tờ và làm nốt thủ tục với khách mua nhé! Em chỉ có thể giúp được như vậy thôi.

– Em… em đã biết hết mọi chuyện rồi sao?
– Em đã biết. Nhưng em cố nhẫn nhịn và chịu đựng, vì em tin anh sẽ quay đầu lại bên em và con. Nhưng có lẽ em đã sai.
– Anh… anh xin lỗi.
– Anh không phải xin lỗi đâu. Anh hãy lo giải quyết nợ cho công ty trước đã. Em cũng không muốn nhắc lại chuyện này nữa. Số tiền bán nhà, anh hãy cầm lấy. Em có thể tự lo cho con được.
Tôi chỉ biết nuốt nước mắt vào trong. Vậy là tôi đã đánh mất tất cả. Hoạn nạn rồi mới biết, chỉ có em là người chân thành và lo cho tôi nhất, bồ ngọt ngào, yêu thương là vậy mà giờ đã trốn biệt tăm.

Làm sao tôi có thể cầu xin em tha thứ khi suốt quãng thời gian qua tôi là kẻ bội bạc như vậy? Giờ ân hận thì cũng đã quá muộn rồi.

Theo myeva.vn

You may also like

“Ông trùm hài Tết miền Bắc” Phạm Đông Hồng đột ngột qua đời ở tuổi 63

Phạm Đông Hồng – đạo diễn nổi tiếng