Hà Nội mưa xối xả, nhiều tuyến phố ngập rất sâu

Cơn mưa lớn cuối ngày 19/6 đã khiến nhiều tuyến phố ở Hà Nội bị ngập sâu, người dân phải lội còn các phương tiện không thể di chuyển.

Tại quận Long Biên. Ảnh: Hoàng Đan

Một số hình ảnh chúng tôi ghi lại ở Long Biên lúc hơn 20h ngày 19/6. Ảnh: Hoàng Đan

Đến 19h30 các khu vực nội thành Hà Nội đã ngớt mưa và một số khu vực như Nam Tư Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân… chỉ còn lác đác mưa nhỏ.
Khu vực đường Đội Cấn lúc 19h10, đoạn trước cổng nhà khách La Thành cũng bị ngập sâu từ 40 – 60cm, các phương tiện ùn ứ, nhiều người dân đã phải dắt xe máy đi qua khu vực này.

Ngã tư Hai Bà Trưng – Hàng Bài. Ảnh: Khắc Tùng

Phố Phan Huy Ích. Ảnh: Hiệp vương

Tại Cửa Đông.

Ảnh: Kinh Quốc

Tại khu vực Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm) hiện trời vẫn đang có mưa khá lớn và nước ngập sâu chừng 50 – 80cm, các phương tiện xe máy di chuyển rất khó khăn. Nhiều ô tô bị chết máy hoặc dừng lại không thể di chuyển.

Phố Trần Hưng Đạo.

Phố Núi Trúc.

Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, lúc 17h30 một số nơi trong khu vực nội thành Hà Nội đã có mưa vừa đến mưa to (trong khoảng 45 phút) như Hà Đông 44mm, Văn Miếu 27,4mm, Hoàn Kiếm 23,4mm.a

Tại phố Tạ Hiện. Ảnh: Kinh Quốc


Theo ghi nhận của PV từ 17h30, trên nhiều khu vực ở nội thành Hà Nội như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa… do ảnh hưởng của các đám mÂY đối lưu mạnh đã gây ra mưa lớn.

Đến 18 giờ, mưa lan nhanh ra các quận như Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hà Đông, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm…. Do lượng mưa lớn đã làm nhiều tuyến phố bị ngập từ 10 – 30cm, có nơi ngập đến 40cm.

Tại khu vực các phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ (Hoàn Kiếm) lượng mưa lớn đã làm ngập sâu từ 30 – 40cm, người dân đi bộ phải lội còn các phương tiện không thể di chuyển.


Tình trạng ùn tắc giao thông cũng xảy ra ở nhiều tuyến phố.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, đợt mưa này có khả năng gây ngập úng cho các tuyến phố nội thành Hà Nội từ 0,1 m đến 0,3 m.

Đặc biệt tại một số tuyến phố thuộc các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Bắc Từ Liêm, Đống Đa, Hà Đông) như: Hoa Bằng, Cầu Giấy, Xuân Thủy, Đội Cấn, Thái Hà, Tôn Thất Tùng, Văn Miếu, Lê Trọng Tấn, Vũ Trọng Phụng, Khuất Duy Tiến, Quang Trung, Dương Nội (Hà Đông)…
Theo: Hoàng Đan/ ttvn.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *