Phát ngất với yêu sách thanh niên 9X đặt ra với vợ sắp cưới: không về nhà mẹ đẻ, mua bó rau cũng phải ghi sổ!

Phát ngất với yêu sách thanh niên 9X đặt ra với vợ sắp cưới: không về nhà mẹ đẻ, mua bó rau cũng phải ghi sổ!

- in Tâm sự
801

Chàng trai 9X đưa ra yêu cầu với vợ sắp cưới như không cho về nhà mẹ đẻ, mua bó rau cũng phải ghi sổ, không được cắt tóc…, khiến cộng đồng mạng đang xôn xao.
Chàng trai 9X đưa ra yêu cầu với vợ sắp cưới đang là câu chuyện gây bão mạng, bởi vì trong xã hội hiện đại, mọi quan điểm về hôn nhân, mối quan hệ vợ chồng đã bắt đầu thoải mái hơn trước đây.

Tuy nhiên, một chàng trai thế hệ 9X lại có quan điểm “dạy vợ” tương đối cổ hủ, lạc hậu – những điều tưởng như chỉ tồn tại trong một bộ phận những người lớp trước. Câu chuyện này được một tài khoản chia sẻ trên nhóm kín có nội dung cụ thể như sau:
“Chỗ làm của mình có 1 em trai sinh năm 92, sắp tới em ý lấy vợ mà mình vừa nghe em ý nói về quan điểm hôn nhân mà thấy thương vợ sắp cưới của em nó quá. Không hiểu sao thanh niên sống giữa 2017 còn mang cái tư tưởng của những năm 1907 vậy nữa.

Chàng trai 9X đưa ra yêu cầu với vợ khiến dân mạng xôn xao. Ảnh chụp màn hình

Sau một lúc tranh cãi với quan điểm của em nó thì em nó thách mình mang lên đây nói để xem ai đúng ai sai, mình ví dụ vài câu nhẹ nhàng như sau:

1. Không cho chụp ảnh cưới, chụp hai cái phóng mỗi nhà một chiếc là xong. Không đi trăng mật, tốn tiền mất thời gian.

2. Cấm không được mặc quần ngắn, váy vóc ra đường. Em nhìn thấy em tát chết. Áo phông thì được, áo 2 dây là em cắt tan nát.

3. Không cho nhuộm tóc, cắt tóc.

4. Việc nhà là phải làm hết, ở quê em đàn ông mà cầm chổi quét nhà người ta cười vào mặt.

5. Cưới xong đưa tiền cho tiêu, nhưng mua một bó rau cũng phải viết vào sổ báo lại em.

6. Chủ nhật cấm được đi chơi, ở nhà dọn dẹp, nấu nướng phục vụ.

7. Về nhà mẹ đẻ chơi thì thôi không phải về nhà nội nữa, ở đấy luôn đi.

8. Em rèn từ lúc yêu đến giờ nó sợ em lắm. Em nói gì nghe răm rắp luôn.

9. Cấm không cho nhắn tin với trai, giờ hở ra là cặp bồ cặp bịch. Em bắt được nhắn tin với trai em cạo đầu luôn.

10. Muốn đi đâu làm gì phải xin phép, em đồng ý mới được làm, không thì đừng trách.

Yêu sách với vợ sắp cưới khiến nhiều cô gái phát ngất. Ảnh minh họa

Nghe đến đâu sốc đến đó. Mong các chị em ném đá cho em ý tỉnh người chứ em bất lực rồi”.
Ngay sau khi được đăng tải, bài viết trên đã nhận được sự quan tâm chú ý của cư dân mạng với rất nhiều lượt thích và bình luận. Hầu hết mọi người đều phản đối tư tưởng cổ hủ, gia trưởng của thanh niên sinh năm 92 này và cảm thương cho cô vợ sắp cưới của anh chàng.

Sau khi chia sẻ, bài viết đã đón nhận rất nhiều lượt bình luận. Phần lớn mọi người đều phản đối lối sống của thanh niên sinh năm 92 này và cảm thương cho cô người yêu hiện tại của anh chàng.

Nick name N.Q. viết: “Không hiểu sao thế hệ 9X lại có những tư tưởng cô hủ, lạc hậu như vậy được nhỉ. Trai thành phố người ta còn sống thoáng, chẳng bày đặt yêu cầu quá đáng như thế này, huống chi đây chỉ là người quê. Không hiểu sao cô người yêu cũng có thế chấp nhận được những yêu cầu này, như mình thì bỏ chạy từ sớm rồi”.

Bên cạnh đó cũng có một số người ủng hộ một vài quan điểm của thanh niên này và chỉ ra một vài điểm bất hợp lý trong những yêu sách đó. Facebooker T.L viết: “Mình thấy cũng hợp lý đấy chứ, nguyên tắc thì chẳng qua cũng là để xây dựng hạnh phúc gia đình thôi. Tuy nhiên, thì có một vài điểm hơi quá ví dụ như lâu lâu về mẹ hay đi chơi đâu đó hoặc là chuyện mua bó rau cũng ghi sổ thì không nên, đàn ông đừng “đo lọ nước mắm đếm củ dưa hành như thế”.

Trước những quan điểm phải nói là cổ hủ của chàng thanh niên 9X, nhiều người cho rằng có lẽ anh chàng này chỉ “chém gió” với đồng nghiệp hoặc đây chỉ là trò câu like của một số người.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

You may also like

SỐC: Cầu thủ Văn Thanh mắc bệnh hiểm nghèo, ngày uống 1 viên thuốc 3 triệu chống chọi suốt 3 năm ròng rã

Vũ Văn Thanh là một trong những cầu