รวยไปทั้งชาติ 13 ทีมหมูป่า ได้ค่าตอบแทน 3 ล้าน ตลอดชีวิต

รวยไปทั้งชาติ 13 ทีมหมูป่า ได้ค่าตอบแทน 3 ล้าน ตลอดชีวิต

- in ชีวิต
626

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ได้รับความสนใจไปทั่วโลก โดยภายหลังจากได้รับความช่วยเหลือก็ได้รับโอกาสมากมายซึ่งก็ต้องขอแสดงความยินดีกับน้อยๆด้วยจ้า โดยเมื่อวันที่ 7 มีนาคม 2562 เดลินิวส์ออนไลน์ รายงานว่า นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานการประชุมกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง ซึ่ง พล.ท. วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักรัฐมนตรี

และโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย เปิดเผยผลการประชุมว่า บริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด ซึ่งมีผู้ปกครองของ 12 หมูป่า และโค้ชเอก จดทะเบียนนิติบุคคล ได้มีมติเลือกบริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT ประเทศสหรัฐอเมริกา จัดสร้างภาพยนตร์ของ 13 ชีวิตทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย

ทั้งนี้ ผลตอบแทนที่ 13 หมูป่า จะได้รับไม่ต่ำกว่า 2-3 ล้านบาทต่อคน นอกจากนี้ยังมีผลประโยชน์ที่จะแบ่งปันตอบแทนให้องค์กร หน่วยงาน และมูลนิธิต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือหมูป่า ซึ่งผู้ประสบภัยและผู้ปกครองไม่ได้ติดใจเรื่องเงิน เพราะผลประโยชน์ที่สำคัญที่สุดคือ ชีวิตของลูก ๆ และโค้ชเอก

โดยนายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ รองโฆษกคณะกรรมการสื่อสร้างสรรค์กรณีถ้ำหลวง จ.เชียงราย กล่าวว่า สิทธิในการสร้างภาพยนตร์ของบริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT เป็นสิทธิแต่เพียงผู้เดียวในการสร้างเรื่องราวที่เกิดขึ้นภายในถ้ำหลวงและการช่วยเหลือ 13 หมูป่าออกมา โดยเป็นข้อมูลจากการสัมภาษณ์พูดคุย 13 หมูป่า และเป็นสิทธิตลอดชีวิต

ทั้งนี้ หากใครสนใจสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับหมูป่าสามารถทำได้ แต่ที่มาของข้อมูลต้องไม่ออกจากปาก 13 หมูป่า และ 13 หมูป่าไม่มีสิทธิ์ให้สัมภาษณ์ออกสื่อสาธารณะถึงเรื่องราวในถ้ำ แต่หากต้องการใช้ข้อมูลต้องเจรจากับบริษัทเอง คาดว่าภายในเดือนมีนาคมนี้ จะมีการลงนามในข้อตกลง (เอ็มโอยู) ระหว่างบริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT กับบริษัท 13 ถ้ำหลวง จำกัด

สำหรับมูลค่าการลงทุนสร้างภาพยนตร์หมูป่าครั้งนี้จะใช้มาตรฐานภาพยนตร์ฮอลลีวูด บริษัท SK GLOBAL ENTERTAINMENT เป็นทีมเดียวกับ Netflix โดยจะมีการสร้างเป็นซีรีส์ มีการลงทุนค่อนข้างสูงในแต่ละตอน มีผู้ติดตามชมพร้อมกันทั่วโลกจำนวนหลายร้อยล้านคน ทั้งนี้ ประเทศไทยจะได้รับสิทธิในการเผยแพร่ซีรีส์หมูป่าผ่านทางทีวีดิจิทัล ซึ่งเป็นครั้งแรกและไม่เคยให้สิทธิประเทศใดมาก่อน

ขอบคุณที่มา Thai NavySEAL

You may also like

เทพีสงกรานต์ที่สวยที่สุดในปีนี้: ทุกคนสวยงามเหมือนนางฟ้า

เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ทำให้แฟน ๆ คลั่งไคล้มากขึ้นเมื่อมีเทพธิดาที่สวยงามมากมายในประเทศไทย ชุดของความงามที่ได้รับความนิยมของวัดทองทำให้ชาวเน็ตเป็นบ้าเมื่อเปลี่ยนร่างเป็นเทพธิดาที่สวยงามอย่างยิ่ง ตามปกติตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนถึง 15