Rưng rưng câu chuyện ông ngoại dành dụm từng đồng tiền lẻ cho cháu gái đi học xa

Câu chuyện về ông ngoại dành cho cháu đến cả tờ 500 đồng cuối cùng đã khiến nhiều người rưng rưng xúc động.
Với mỗi người, gia đình chính là điều thiêng liêng và quý giá nhất trong cuôc đời. Đó không chỉ là tình yêu giữa cha mẹ với con cái, mà còn là tình thương của ông bà dành cho những người cháu của mình.

Câu chuyện được tăng tải trên một diễn đàn nổi tiếng với nội dung về món quà mà ông ngoại dành tặng cho cháu gái đi học đã khiến nhiều người thực sự rưng rưng

Câu chuyện cảm động được chia sẻ trên mạng xã hội

“Chuyện là tớ đi học xa, mấy bữa nay về nhà chơi tối nay tớ ra học lại lên chào ông bà một tiếng rồi mới đi. Qua đến nơi thì bà đi chơi chưa về, tớ báo là tối nay tớ lên xe thế là ông lọ mọ vào phòng lục lục cái gì đấy rồi mang ra cho tớ.

Là một bọc tiền được ông bọc kĩ càng trong cái tờ giấy chứng nhận Đảng viên của mình, hóa ra là tiền ông để giành được. Ông đưa hết cho tớ không sót một tờ, vì tớ là một con cháu có tâm mà nên tớ bảo ông giữ lại tiền lẻ mà xài.

Nhưng ông đã rút từng tờ đưa tớ đến cả tờ 500 đồng cuối cùng rồi tự hào bảo “con cứ cầm hết đi tiền này ông không xài tới!”. Lúc đó tớ chỉ biết cười thôi, nhưng trong lòng có hơi lợn cợn…

Những đồng tiền được ông dành dụm cho cháu gái

Thế đấy, ông chẳng có bao nhiêu nhưng số tiền đó là cả tấm lòng mà một người ông giành cho cháu. Ông tớ cũng già rồi, đi đứng phản ứng cũng chậm lắm rồi, tớ chỉ mong ông sống mãi với tớ thôi, tớ muốn được thấy mỗi lần về nhà là lại có người đứng ở cổng nhìn tớ cười tươi như thế”.

Sau khi câu chuyện được chia sẻ, đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng với 13.000 lượt thích, hơn 200 lượt chia sẻ và gần 800 bình luận.

Hầu hết mọi người đều vô cùng thích thú với câu chuyện trên và dành những lời khen ngợi đến “người ông của năm”. “Ông ngoại bạn tuyệt vời quá, tình cảm khiến nhiều người cảm động. Số tiền không lớn nhưng lại rất đáng quý”, bạn M.H viết.

Hình ảnh người ông ngoại rất thương yêu cháu gái

Bên cạnh đó, nhân dịp này cũng có rất nhiều bạn trẻ đã kể lại những câu chuyện đầy cảm động về ông bà của mình. Nick name V.T kể: “Ông bà nào cũng thế thì phải, ông bà mình luôn lo mình không đủ ăn, đủ mặc, sợ cháu không được đẹp đẽ như con gái người ta, dư đồng nào là lại lúi dúi cho cháu bảo đi may quần áo đẹp mà mặc, không nhận thì lại bị quát bảo bà có cho không mày đâu, bà cho vay sau này trả đủ cho bà”.

“Mỗi lần về quê ra là cả bà nội lẫn bà ngoại lại chuẩn bị thật nhiều đồ ăn cho cháu, lo cháu ra ngoài ăn phải mấy thứ linh tinh không sạch, rồi lại lén lút dúi ít tiền cho cháu mang đi… Lúc nào cũng thế, thực sự là vô cùng thân thương. Bây giờ cháu chỉ mong ông bà luôn sống thật mạnh khỏe, vui vẻ và hạnh phúc bên con cháu”, bạn N.H bình luận.

Có thể thấy rằng, có vô số câu chuyện về ông bà dành tình yêu thương vô bờ bến cho những đứa cháu và những điều đó đều làm cho mọi người không khỏi rưng rưng. Hiện tai, những dòng chia sẻ trên vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mang.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN/http://doisongvietnam.vn/rung-rung-voi-cau-chuyen-ong-ngoai-danh-dum-tung-dong-tien-le-cho-chau-gai-di-hoc-xa-32594-13.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *