Thấy con dâu khóc vì chồng có bồ, mẹ chồng đặt vào tay đoạn clip: Nín đi, mẹ xử xong rồi

Thấy con dâu khóc vì chồng có bồ, mẹ chồng đặt vào tay đoạn clip: Nín đi, mẹ xử xong rồi

- in Tâm sự
128

Lúc phát hiện chồng có bồ, tôi thật sự suy sụp, cũng may mẹ chồng tôi luôn ở bên và giúp tôi giải quyết tất cả…

– Con gái, con đứa, hai mấy tuổi đầu rồi mà không làm được việc gì ra hồn. Sau này về nhà chồng, nó tống bỏ con ạ.
Nghe mẹ nói vậy, tôi cười toe toét rồi trốn đi chỗ khác để đỡ phải nghe mẹ than vãn. Nhưng sự thật thì đúng, mặc dù tôi đã 27 tuổi nhưng quen được mẹ chiều chuộng nên chẳng phải mó tay vào bất cứ việc gì, cứ ngày ngày đi làm, về nhà đã có sẵn cơm mẹ nấu.

Chả thế mà nghe tin tôi có người yêu, mẹ mừng như bắt được vàng:

– May quá, quả bom nổ chậm trong nhà cuối cùng cũng có người hốt đi. Nhưng phải cẩn thận đấy con ạ, đứa vụng về như con mà gặp mẹ chồng khó tính thì đúng là ‘khóc dở mếu dở’ đó con ạ.

Đúng thế thật, với một gia đình giàu có, làm quan chức như nhà anh thì chắc chắn bố mẹ phải khắt khe lắm đây. Lỡ mà mẹ chồng không ưng thì tôi chỉ có nước bị tống ra khỏi nhà. Biết thế nên ngày ra mắt nhà người yêu tôi phải chuẩn bị kĩ lưỡng lắm, từ quần áo, đầu tóc đến quà để tặng từng người.

Vào đến cổng, tôi choáng ngợp trước căn biệt thự 5 tầng giữa thành phố mà sân vườn rộng thênh thang. Chưa kịp định thần thì mẹ anh xuất hiện.

– Vào nhà đi con.

Thấy người phụ nữ anh gọi là mẹ niềm nở, vồn vã với mình, tôi đâm chột dạ. “Thôi chết rồi, lúc đầu mà càng hiền thì càng sợ vì chẳng biết trong đầu người ta nghĩ gì.”

Thế mà chỉ vài tiếng sau, khi dùng bữa và dọn dẹp xong thì mọi suy nghĩ trong tôi khi mới bước chân vào nhà anh đều phải thay đổi. Bố mẹ anh rất hiền lành, niềm nở và quý mến tôi chẳng khác gì bố mẹ đẻ ở nhà.

Sau đó hơn một tháng thì đám cưới của chúng tôi được diễn ra. Về nhà chồng tôi cũng chẳng phải động tay vào việc gì. Mọi thứ đã có cô giúp việc và mẹ chồng tôi quán xuyến cả rồi. Mấy ngày cuối tuần được nghỉ, bà cho phép tôi ngủ trương mắt tới 9 giờ cũng chẳng sao. Có gì ấm ức trong lòng về chồng tôi đều kể hết cho mẹ chồng nghe và nhờ bà làm quân sư giúp.

Ngày tôi có bầu, vai trò của tôi trong gia đình càng được tăng lên gấp đôi. Nhưng gần đây tôi lại phát hiện ra, chồng tôi hay đi sớm, về muộn, chẳng vồ vập vợ như trước nữa. Thậm chí, có lần tôi còn thấy anh đứng lén lút ngoài ban công để nói chuyện điện thoại với ai đó.

Rồi tôi phát hiện ra chồng có bồ. Tôi không thể nào cam tâm để người đàn bà khác cướp mất chồng và bố của con mình được. Nên tôi đã vạch ra một kế hoạch vô cùng hay ho để cho anh sợ đến già.

Tối ấy, chồng gọi điện về cho tôi báo không ăn cơm nhà.

– Anh đi liên hoan với đồng nghiệp nên về muộn một chút. Em cứ ngủ, đừng chờ anh nhé.

Biết thừa chồng đi vui vẻ với bồ nhưng tôi cũng chẳng thèm làm gì. 11h đêm, thấy chồng về, tôi giả vờ đang ngủ say sưa. Đợi lúc anh đi tắm tôi mới vớ lấy điện thoại của anh và thử nhập vài cái pass, đến lần thứ 3 thì may mắn mở được. Ngay lập tức, tôi nhanh tay đổi số mẹ chồng với số bồ trong danh bạ điện thoại của anh. Xong xuôi, tôi quay lưng vào nhắm mắt để chờ kịch hay sắp diễn ra.

Tắt điện nên không khó để tôi thấy ánh sáng từ màn hình điện thoại của chồng. Chứng tỏ anh lại đang thủ thỉ tâm sự với bồ rồi. Tôi lén cười vì cá đã cắn câu.

Đúng 10 phút sau, tiếng đập cửa huỳnh huỵch khiến tôi giật nảy người. Chồng tôi ra mở cửa, mặt tái xanh khi thấy mẹ bước vào, tay lăm lăm cầm cán chổi, miệng bà chửi:

– Cái thằng mất dạy. Anh nhắn tin cho con nào mà: “Đêm nay chắc anh mất ngủ quá, cứ nhớ tới cái cảm giác khi được ôm em vào lòng. Giá như ngày nào cũng được em “chiều” thì thích nhỉ?”. Tin nhắn ấy gửi cho con nào?

Chồng tôi từ trước tới giờ đều sợ mẹ nên lúc ấy anh cứ lắp bắp trông đến buồn cười:

– Con… con xin lỗi mẹ. Con nhầm.

Lúc ấy, tôi giả vờ ôm lấy bụng rồi phải bấu tay vào tường. Bà liền chạy lại đỡ lấy tôi rồi chỉ thẳng mặt anh:

– Anh liệu hồn, nếu như con dâu và cháu nội tôi mà có làm sao thì tôi sẽ không để yên cho anh và con kia đâu.

Đêm ấy, mẹ chồng tôi đuổi anh sang phòng làm việc ngủ còn mình thì cứ ngồi cả đêm để xoa bụng rồi hỏi han xem tôi có bị làm sao không. Thấy bà thức trắng nhưng tôi cũng chẳng dám nói ra chuyện vừa nãy chỉ là giả vờ vì nếu thế thì mọi chuyện sẽ vỡ lở hết. Đến nửa đêm, thấy tôi trằn trọc, thi thoảng lại thút thít thì bà quay sang vỗ vỗ vai.

– Ngủ đi con, thằng Nam cứ để đó đã có mẹ giải quyết.

Được mẹ động viên tôi cũng yên tâm phần nào mà kê gối ngủ. Nhưng sáng sớm thức giấc đã chẳng thấy bà đâu. Gọi điện không thấy bà nghe máy, một mình quanh ra quẩn vào lại nghĩ tới chuyện chồng có bồ bên ngoài, lòng đau như cắt tôi lại gục mặt khóc.

– Nín đi con, mẹ vừa đi xử lý con bồ của thằng Nam thay con rồi. Từ nay con cứ kê cao gối mà ngủ, chẳng đứa nào dám chạm tới chồng con nữa đâu.

Tiếng mẹ chồng làm tôi giật mình ngẩng lên. Bà nhìn tôi cười rồi đặt vào tay tôi chiếc điện thoại của bà đã mở sẵn đoạn clip.

– Giỏi thì cứ lên giường với nhau nữa đi, hôm nay bà sẽ dạy cho mày biết thế nào là cướp chồng của con dâu bà.
Nhìn vào màn hình điện thoại, tôi há hốc miệng thấy mẹ chồng đang hùng hổ túm tóc ả bồ của Nam.

– Đánh nữa đi mấy anh. Đánh nhiều vào tí về tôi thưởng. Bà Hân nghiến răng giục mấy gã đàn ông xăm trổ, đầu trọc lóc đang đứng đó.
– Cháu xin bác, cháu biết cháu sai rồi.

Ả bồ bị mấy tay giang hồ túm tóc tạt tai tới chảy máu miệng, vừa khóc vừa bò ôm lấy chân mẹ chồng tôi van xin rối rít.
Hất ả ta ra, mẹ tôi quay sang Nam.

– Thằng trời đánh kia, giờ mày biết thế nào là phản bội con dâu mẹ rồi chứ? Thích bồ bịch hả, hôm nay để mẹ triệt của quý của mày luôn.

Mấy anh, đánh cả thằng này cho tôi.

– Mẹ ơi, con sai rồi, con xin mẹ đó… từ nay con không dám.

Nhìn qua điện thoại tôi vẫn cảm nhận rõ nỗi sợ hãi đến tột độ của chồng. Mẹ tôi lại nghiến răng.

– Mày nên nhớ, nếu làm con dâu mẹ khổ thêm lần nữa thì đừng có trách mẹ ác nhé.

Hóa ra trong lúc tôi còn đang ngủ, mẹ chồng tôi đã tìm tới tận nhà ả bồ của Nam, rồi gọi điện bắt Nam tới để bà xử lý cả thể. Rồi bà còn quay lại cho tôi xem. Đến giờ tôi cũng không biết vì sao bà tìm được nhà ả nhanh thế mà lại còn bắt được cả Nam tới đó. Song điều tôi biết chắc là chồng tôi đã nhận được bài học nhớ đời, chẳng dám tơ tưởng gái gú bên ngoài nữa. Mỗi lần nhớ lại đoạn clip ấy tôi lại thấy mình thật may mắn có được người mẹ chồng tốt như vậy. Đời này tôi nhất quyết không bao giờ sống phụ lòng bà.

Theo webtt

You may also like

Kiệt chết sững khi biết bé Thương là con gái mình, nào ngờ nhận ngay tin dữ, gia đình khó đoàn tụ

Thấy Phúc bỏ nhà đi, ông Lực nổi