Thấy mẹ chồng vụt con riêng của mình tím lưng, con dâu hét: Ác như mẹ, lúc liệt giường ai chăm

Thấy mẹ chồng vụt con riêng của mình tím lưng, con dâu hét: Ác như mẹ, lúc liệt giường ai chăm

- in Tâm sự
117

Tôi kết hôn với người chồng đầu tiên năm 21 tuổi. Chúng tôi là bạn thanh mai trúc mã, yêu nhau từ ngày còn học trung học. Tưởng rằng sẽ có cuộc sống hạnh phúc trọn vẹn nhưng chỉ sau 2 năm hôn nhân, chồng tôi ngoại tình với 1 đồng nghiệp. Lúc bị phát hiện, con gái tôi còn chưa đầy 1 tuổi.

Tôi đau khổ và chán nản, chồng quỳ gối xin tha thứ nhưng tôi không đồng ý. Tôi nghĩ: “Đã ngoại tình lần 1 thì sẽ có lần 2 thôi”. Tôi quyết định ly hôn và giành quyền nuôi con. Sau ly hôn, tôi cũng không nhận được sự hỗ trợ của chồng trong việc nuôi con.

2 năm sau, tôi kết hôn với Luân – người đàn ông trẻ hơn tôi 2 tuổi. Thời điểm cách đây vài năm, trước khi lấy người chồng đầu tôi đã quen Luân. Chúng tôi gặp nhau khi cùng tham gia các hoạt động xã hội và anh ấy theo đuổi tôi một cách điên cuồng. Khi Luân ngỏ lời, tôi nghĩ Luân còn trẻ con và đã từ chối thẳng thừng.

Thật bất ngờ, nhiều năm trôi qua, Luân chẳng quên tôi. Khi biết tôi ly hôn, anh đã ở bên chia sẻ và giúp đỡ tôi rất nhiều. Anh bảo:

– Cứ để anh chăm sóc cho hai mẹ con em.

Tôi đã đắn đó suy nghĩ, dù sao con gái cũng nên có một người bố sẽ tốt hơn, nghĩ vậy nên tôi đồng ý cưới Luân. Tôi không ngờ lại có ngày con mình bị bà mẹ chồng mới vụt tím lưng. Sau khi cưới, anh thực sự đối tốt với tôi và con gái. Nhưng cuộc hôn nhân của tôi không được suôn sẻ bởi vấp phải sự phản đối từ phía gia đình nhà chồng, mẹ anh bảo:

– Thiếu gì đàn bà con gái mà phải cưới cái đứa đã qua 1 đời chồng lại có con riêng. Máu mủ nhà mình đâu mà phải nuôi nó.

Họ nghĩ rằng tôi là một người phụ nữ ly hôn lại có con riêng, không xứng đáng với trai tân như Luân.

Chẳng lẽ tất cả các phụ nữ đã qua một đời chồng đều đáng bị khinh thường đến vậy? Bất chấp tất cả, Luân vẫn ở bên và bảo vệ mẹ con tôi. Thấy Luân như vậy, tôi càng thương anh hơn, cố gắng chịu đựng tất cả để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

Mọi thứ đã thay đổi khi tôi sinh đứa con trai thứ hai – con chung của tôi và Luân. Mẹ chồng tôi đến phụ chăm cháu, bà rất cưng nựng con trai tôi, còn con riêng thì mà tuyệt nhiên không đoái hoài đến. Chỉ khi cần bà mới nói, còn bình thường bà chẳng quan tâm xem con gái tôi làm gì.

Con gái tôi chỉ là 1 đứa trẻ, có nhất thiết phải đối xử với nó như thế? Trong khi con bé rất quý bà, lúc nào cũng một câu bà nội, hai câu bà nội, chào hỏi rất lễ phép. Tôi rất đau lòng khi nghe con hỏi:

– Mẹ ơi, tại sao bà không yêu con!

Tôi ôm con vào lòng vỗ về:

– Bà chưa nhận ra con gái mẹ ngoan nên bà chưa thương, sau bà biết con ngoan ngoãn, nghe lời bà sẽ yêu con thôi.

Dù biết mẹ chồng không thích đứa cháu “không cùng huyết thống” nhưng tôi không bao giờ ngờ được bà có thể đối xử tệ như vậy với con gái mình. Hôm đó, tôi xong việc nên được về sớm, ngay khi vừa tới cửa, tôi nghe thấy tiếng mẹ chồng lớn tiếng chửi bới, quát tháo trong phòng ngủ:

– Cái loại mày mà đòi mong được yêu thương, cướp đồ ăn của em hả? Đúng là loại mẹ nào con nấy mà!

Mở cửa chạy vào, tôi nhìn thấy bà đang liên tiếp cầm roi quật vào người con bé, lưng con bé đã lằn lên những vết roi bầm tím. Tôi trào nước mắt khi thấy con gái khóc thét đầy đau đớn và bất lực.

Tôi lao vào đẩy mẹ chồng ra, hét lên:

– Mẹ đang làm cái quái gì thế? Sao mẹ có thể đánh một đứa bé như vậy. Đã không coi nó là cháu thì mẹ có quyền gì mà đánh nó. Sao mẹ độc ác thế.

Tôi ôm con vào lòng, an ủi:

– Đừng sợ, mẹ ở đây rồi, không ai dám đánh con nữa đâu.

Rồi quay sang mẹ chồng đang hầm hầm ngồi đó:

– Từ nay mẹ đừng đến đây nữa, các cháu con tự chăm sóc, không phiền đến mẹ nữa. Mẹ về đi, nếu còn gây sự nữa con báo phường vì mẹ đánh đập hành hạ cháu đấy.

Mẹ chồng tôi tức lắm nhưng thấy tôi cương quyết nên bà bỏ về.

Cứ nghĩ đến cảnh mẹ chồng vụt con mình tím lưng tôi lại thương con quá, tự trách mình đã đi bước nữa để đẩy con vào tình cảnh này. Trong đầu tôi lúc ấy chỉ nghĩ đến việc ly hôn để tránh xa người mẹ chồng quái ác. Nhưng chồng tôi quá tốt, chúng tôi còn con chung, tôi phải làm thế nào mới phải?

Theo wtt

You may also like

Kiệt chết sững khi biết bé Thương là con gái mình, nào ngờ nhận ngay tin dữ, gia đình khó đoàn tụ

Thấy Phúc bỏ nhà đi, ông Lực nổi