แก้กรรมเก่า ที่ติดตัวมา เพื่อให้ชีวิตเจริญขึ้น

แก้กรรมเก่า ที่ติดตัวมา เพื่อให้ชีวิตเจริญขึ้น

- in ชีวิต
82

คนเราเกิดมาหลายภาพหลายชาติ แต่ละคนมีเจ้ากรรมนายเวรที่ต่างกัน การขอขมากรรม ที่นำเสนอนี้ มิใช้การลดกรรมแต่อย่างใด แต่เป็นการขอขมาต่อสิ่งที่เคยล่วงเกินมา ทุกภพ ทุกชาติของตัวเราโดยไม่รู้หรือไม่ตั้งใจ เพื่อให้เค้าเหล่านั้น อโหหิกรรมให้แก่เรา)

 

วันนี้ขอนำเสนอการขอขมา แบบทำด้วยตนเองอย่างง่ายๆการจะอธิฐานต่อหน้าพระพุทธรูปนั้น เราสามารถทำที่ไหนก็ได้ แต่ให้หันหน้าไปทางทิศตะวันออก และทำก่อนเวลา 12.00 น. หรือก่อนเที่ยงวัน เฝ้ารอจนธูปดับ หากธูปติดลุกเป็นไฟ ถือว่าไม่ผ่าน รอหลัง 6 เดือนไปแล้ว ค่อยทำใหม่

(การจุดธูป 36 ดอก หมายถึงไตรภูมิ 36 ชั้น ประกอบด้วย 16 ชั้นฟ้า 15 ชั้นดิน อบายภูมิ 4 มนุษย์โลก 1 รวมทั้งหมด 36 ชั้น (ทุกชั้นภูมิจะได้รับทราบอย่างทั่วถึง) เตรียมดอกบัว 1 กำ ไหว้พระแก้วมรกต หรือพระพุทธรูปในบ้าน หลังทำพิธีนี้ด้านนอกแล้ว (หากไม่ได้ไปวัดพระแก้ว ให้ระลึกนึกถึงเอา) ดอกบัวหรือดอกไม้ เมื่อทำเสร็จถวายแก่ศาลพระภูมิ หรือ พระบูชาในบ้านได้เลย)

( ตั้งนะโม 3 จบ )

“สัพพัง จะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กังตัง สัพพัง จะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเตอุกาสะ ขะมามิ ภันเต

(ทั้งนี้ถ้าไม่สะดวก ไม่จำเป็นต้องไปวัดพระแก้ว  การขอขมานี้เราสามารถทำตรงใหนก็ได้ โดยให้หันหน้าไปทาง(ทิศตะวันออก) และทำก่อนเวลา 12.00 น. หรือก่อนเที่ยงวัน เฝ้ารอจนธูปดับ หากธูปติดลุกเป็นไฟ ถือว่าไม่ผ่าน รอให้ผ่าน หลัง 6 เดือนไปค่อยทำใหม่ (เมื่อทำเร็จดอกไม้สามารถถวายพระพุทธรูปในบ้านได้เลย))

 

อันความเชื่อเรื่องปาบบุญ , เรื่องกรรมเก่าหรือเจ้ากรรมนายเวรที่ติดตามตัวเรานั้น เป็นความเชื่อส่วนบุคคล บุคคล และมักเชื่อว่า หากทำอะไรก็ติดๆขัดๆไม่ค่อยจะราบรื่นสักเท่าไหร่ ขนาดหมั่นทำบุญทำกุศลแล้ว ก็ยังรู้สึกไม่ดีขึ้น ดังนั้นการขอขมาเจ้ากรรมนายเวร จึงเป็นอึกทางหนึ่ง ที่ควรทำสักครั้งในชีวิตนี้

หมายเหตุ: เป็นความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญานในการอ่าน

ข้อมูลอ้างอิง: เว็ปปาฎิหารย์,เว็ป gotoknow.org

You may also like

เทพีสงกรานต์ที่สวยที่สุดในปีนี้: ทุกคนสวยงามเหมือนนางฟ้า

เทศกาลสงกรานต์ในปีนี้ทำให้แฟน ๆ คลั่งไคล้มากขึ้นเมื่อมีเทพธิดาที่สวยงามมากมายในประเทศไทย ชุดของความงามที่ได้รับความนิยมของวัดทองทำให้ชาวเน็ตเป็นบ้าเมื่อเปลี่ยนร่างเป็นเทพธิดาที่สวยงามอย่างยิ่ง ตามปกติตั้งแต่วันที่ 12 เมษายนถึง 15