Thu Quỳnh: Từng nghĩ mình cũng bị “điên” và “trầm cảm sau sinh” như nhân vật Trang

Thu Quỳnh: Từng nghĩ mình cũng bị “điên” và “trầm cảm sau sinh” như nhân vật Trang

- in Tâm sự, Xã hội
193
"Mọi người nhận xét về Trang là "khôn khéo", "lắm chiêu" nhưng Quỳnh lại thấy cô ấy không khôn khéo vì cô ấy không thể làm dịu đi mâu thuẫn. Trang là người tính toàn, nhưng dù tính đến đâu cũng không thể lường trước mọi việc."

Bị đánh giá là người đánh đá, khá cứng rắn với mẹ chồng, không ai có thể ngờ rằng số phận của Trang còn bi thảm hơn người bạn thân Minh Vân gấp trăm lần.

Càng gần về cuối những tình tiết bất ngờ, kịch tính của “Sống chung với mẹ chồng” mới dần được hé lộ ra, đặc biệt đến lúc này số phận éo le của gia đình người bạn thân Trang (do Thu Quỳnh đảm nhận) mới được tập trung diễn tả. Trang luôn rất cứng rắn và cũng cẩn thận trong mối quan hệ với mẹ chồng. Cô được đánh giá là “khéo” hơn Vân trong nhiều tình huống ứng xử. Tuy nhiên chính Thu Quỳnh lại không cho là như vậy.

“Mọi người nhận xét về Trang là “khôn khéo”, “lắm chiêu” nhưng Quỳnh lại thấy cô ấy không khôn khéo vì cô ấy không thể làm dịu đi mâu thuẫn. Trang là người tính toàn, nhưng dù tính đến đâu cũng không thể lường trước mọi việc.”

Nữ diễn viên cũng chia sẻ về việc bị mọi người “ghét” sau khi cô cứ không ngừng “nói xấu” nhà chồng Vân và cả “nhà chồng” trong phim của mình. Nhưng những tập phim sau này, mọi người đã hiểu tâm lý của nhân vật Trang hơn và thông cảm hơn với vai diễn của Thu Quỳnh. Cô cũng chia sẻ: khi những bi kịch của Vân bị đẩy lên đỉnh điểm, Trang sẽ chính là chỗ dựa vững chắc, luôn bên cạnh bạn thân. Nhưng khi Vân ổn hơn thì sóng gió đến với Trang sẽ còn bất ngờ hơn nữa.

Trang là chỗ dựa của Vân khi Vân gặp bi kịch nhưng lại không thể trụ vững khi bi kịch đến với chính mình.

Phải vào một vai diễn có tâm lý vô cùng phức tạp khi vừa phải làm mẹ vừa phải đối mặt với căng thẳng từ gia đình nhà chồng, Thu Quỳnh bày tỏ mình đã phải tìm đọc những câu chuyện liên quan đến gia đình trên mạng để tích lũy kinh nghiệm diễn xuất những mẫu thuẫn giữa nàng dâu và gia đình nhà chồng. Nữ diễn viên cũng thừa nhận mình vào vai tốt bởi vì giữa Thu Quỳnh và nhân vật Trang cũng có khá nhiều điểm tương đồng về tính cách như đều còn trẻ và đều mưu cầu hạnh phúc, nhưng nếu rơi vào hoàn cảnh như Trang thì cô sẽ có cách ứng xử khác như vậy.

Thu Quỳnh nhập vai tốt bởi kinh nghiệm sống tự tích lũy và những nét tương đồng về tính cách với nhân vật.

Nữ diễn viên chia sẻ về kỉ niệm khó quên nhất khi đóng bộ phim “Sống chung với mẹ chồng” đó là những cảnh quay liên quan đến con. Trong phim có những đoạn nhân vật Trang lúc mới sinh con thì con ốm rồi đến những chuyện không may xảy đến với đứa con khiến Trang “hóa điên”, lúc đó Thu Quỳnh nhớ về khoảng thời gian mình cũng trải qua để nhập vai. Cô chia sẻ những quãng thời gian khủng hoảng: Khi quay phân đoạn ốm nghén, Thu Quỳnh cũng nhớ về lúc mình chỉ có thể ăn cơm nguội với muối vừng và rau, nhưng ông bà nội vẫn cứ bắt cô ăn món cá chép vì nghĩ não cá chéo giúp con thông minh. Rồi lúc mới sinh vì quá yếu, 2 mẹ con đã không được gặp nhau tận 5 ngày. Khoảng thời gian bị stress sau khi sinh, Thu Quỳnh cũng từng liên tục nói với mọi người là mình ….bị điên!

Thu Quỳnh luôn nhớ về những khoảng thời gian mà mình đã trải qua để vào vai Trang bị trầm cảm “ngọt” đến vậy.

Tuy không thể chia sẻ quá sâu về những diễn biến mà nhân vật Trang sẽ phải trải qua trong thời gian tới nhưng Thu Quỳnh khẳng định số phận của Trang sẽ không hề giống trong tiểu thuyết, mà sẽ là sự kết hợp giữa nhiều yếu tố khác nhau để phù hợp nhất với bối cảnh xã hội hiện nay.
Theo:Tesie/ we25

You may also like

SỐC: Cầu thủ Văn Thanh mắc bệnh hiểm nghèo, ngày uống 1 viên thuốc 3 triệu chống chọi suốt 3 năm ròng rã

Vũ Văn Thanh là một trong những cầu