Yêu cầu báo cáo gấp sau vụ ba nữ sinh lớp 7 bị đàn chị đánh dã man

Mới đây dư luận xôn xao vụ ba nữ sinh lớp 7 bị đàn chị lớp 9 túm tóc đánh dã man. Nhiều học sinh khác chứng kiến vụ việc nhưng không can ngăn.

Yêu cầu báo cáo gấp sau vụ 3 nữ sinh lớp 7 bị đàn chị đánh dã man. Ảnh Dân trí.

Trưa 10/12, ông Mai Văn Huỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết vừa yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh này báo cáo gấp vụ clip 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 bị phát tán trên mạng xã hội, gây xôn xao dư luận 2 ngày qua.

“Tôi có nghe qua thông tin này và yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT nhanh chóng báo cáo cụ thể vụ việc” – ông Huỳnh xác nhận trên báo Người lao động.

Trước đó, chiều 9/12, thầy Trần Kim Cảnh, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Hưng Đạo (TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), xác nhận clip 2 nữ sinh lớp 9 đánh dã man 3 nữ sinh lớp 7 bị phát tán trên mạng xã hội là học sinh của nhà trường.

Hiện trường đang tiến hành xử lý. Theo đó, sau khi nhận được tin báo của phụ huynh, nhà trường đã mời phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm kết hợp với công an phường cùng làm việc và cho những học sinh có liên quan làm tờ khai để phía công an xử lý theo quy định.

Về phía Trường THCS Trần Hưng Đạo, chiều 9/12 đã thành lập hội đồng kỷ luật để biểu quyết hình thức kỷ luật đối với những học sinh có liên quan. Sáng 11/12, nhà trường sẽ mời phụ huynh của 3 em bị đánh và 2 đánh lên để thông báo quyết định kỷ luật theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo như hình ảnh trong đoạn clip dài hơn 3 phút ghi lại, cảnh 3 nữ sinh bị 2 nữ sinh khác đánh liên tục vào mặt, đầu…, thậm chí còn dùng chân đạp vào người 3 nữ sinh, báo Dân trí đưa tin.

Tài khoản L.N.T. cho biết: “Sự việc xảy ra vào ngày 6/12 vừa qua tại trường THCS Trần Hưng Đạo (phường Vĩnh Thông, TP Rạch Giá, Kiên Giang). Trong đoạn clip là một em học lớp 9/1 và một em 9/2 đánh 3 em lớp 7”.

Chị Phan Thanh Hồng (ngụ phường Vĩnh Thông) là mẹ của em N.N.Y. – học sinh lớp 7/2 trường THCS Trần Hưng Đạo (một trong 3 em học sinh bị bạn đánh) cho biết: Vào ngày 6/12 khi đi rước con, chị thấy con mình trong tình trạng hoảng loạn sợ sệt, gặng hỏi thì em cho hay bị 2 học sinh của khối lớp 9 đánh.

Sau đó, chị Hồng trình báo sự việc này đến cơ quan công an phường Vĩnh Thông, đồng thời đưa con đi kiểm tra sức khỏe.

Còn em L.Y.N. – học sinh lớp 7/2 Trường THCS Trần Hưng Đạo cũng là một trong số 3 em học sinh bị bạn đánh cho biết, các em từng bị 2 bạn này hăm dọa 2 lần. Vào giờ ra chơi sáng ngày 6/12, ba học sinh này bị các bạn lôi vào nhà vệ sinh dành cho giáo viên để đánh. Trước đó, em cũng chỉ biết 2 bạn này và cũng không có mâu thuẫn gì.

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *